Sơ đồ chiến thuật bóng đá 6 người hiệu quả

Những sơ đồ chiến thuật bóng đá 6 người

Cũng như các loại hình bóng đá khác, bóng đá 6 người cũng có khá nhiều sơ đồ chiến thuật. Để dành được chiến thắng, bạn phải có sự lựa chọn chiến thuật sao cho thật hợp lí. Vậy sơ đồ chiến thuật bóng đá 6 người sử dụng như thế nào để có hiệu quả? Sự lựa chọn sơ đồ cho các trận đấu khác nhau như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của LionSport.

1) Sơ đồ chiến thuật 2-2-1 cho bóng đá 6 người

Sơ đồ 2-2-1 là đội bóng có 1 thủ môn, 2 hậu vệ, 2 tiền vệ và 1 tiền đạo. Đây là một chiến thuật bóng đá mini 6 người chơi an toàn trong đó cân bằng giữa tấn công và phòng thủ.

Chiến thuật bóng đá 6 người 2-2-1

Hai hậu vệ sân nhà sẽ luôn bảo vệ khung thành không bị phá. Trong khi đó, hàng tiền vệ với 2 cầu thủ luôn hỗ trợ phòng thủ và đồng thời tấn công nếu cần. Trong sơ đồ chiến thuật bóng đá mini 6 người 2-2-1 thì vai trò của tiền vệ là vô cùng quan trọng. Nếu tiền vệ chơi hỗn loạn có thể phá hỏng cả chiến thuật chơi.

Đây là một chiến thuật bóng đá 6 người chơi an toàn, do đó rất thích hợp nếu bạn mới tập chơi bóng 6 người.

2) Sơ đồ chiến thuật 1-3-1 cho bóng đá mini 6 người

Vị trí của các cầu thủ trên sân tạo thành một hình thoi với tâm nằm ở giữa. Trong sơ đồ này, hàng tiền vệ vô cùng được chú trọng với 3 cầu thủ. Trong khi đó chỉ có 1 hậu vệ và 1 tiền đạo ghi bàn.

Để nâng cao kiến thức về chiến thuật bóng đá, các em nên tham gia học tại trung tâm bóng đá LionSport. Trung tâm liên tục tuyển sinh tại các lớp dạy học bóng đá ở Hà Nội cho trẻ em từ 6 đến 16 tuổi. Lớp học sẽ giúp các em thành thạo các chiến thuật bóng đá 6 người, 5 người, 7 người, 11 người và nhiều kỹ chiến thuật bóng đá khác.

Chiến thuật bóng đá 6 người 1-3-1

Tuy nhiên, đội hình 1-3-1 lại tạo được sự linh hoạt rất cao. Ba tiền vệ vừa hỗ trợ tấn công vừa hỗ trợ phòng thủ, do đó bạn đạt được cả 2 mục tiêu này. Do đó, đây là sơ đồ rất thường được sử dụng trong thi đấu bóng đá 6 người.

Vì tập trung vào tiền vệ nên nếu hệ thống tiền vệ hoạt động không hiệu quả, khung thành với 1 hậu vệ sẽ chịu áp lực rất lớn.

Đây là sơ đồ chiến thuật bóng đá 6 người chuyên tấn công khi có đến 4 cầu thủ có thể tham gia ghi bàn. Do đó, bạn có thể sử dụng sơ đồ này khi bạn là đội mạnh hơn (không cần phòng thủ nhiều).

3) Sơ đồ chiến thuật 2-1-2 của bóng đá 6 người

Đây là sơ đồ duy nhất có 2 cầu thủ tiền đạo ghi bàn. Nếu 2 cầu thủ tiền đạo này hoạt động hiệu quả, đây sẽ là một bước ngoặt cho đội bóng. Tuy nhiên, nếu tiền đạo chơi không tốt, tất cả mục đích của sơ đồ sẽ bị hủy hoại. Bởi hàng phòng ngự của đội đang bị chơi thiếu người: 1 tiền vệ và 2 hậu vệ.

Chiến thuật bóng đá 6 người 2-1-2

Có thể nói, đây là sơ đồ chiến thuật bóng đá mini 6 người mạo hiểm, “được ăn cả, ngã về không”. Hoạt động của 2 tiền đạo sẽ quyết định đến kết quả trận đấu.

Tuy nhiên, nếu đội bạn đang cần bàn thắng hoặc đội bạn mạnh hơn đối thủ, đừng ngần ngại sử dụng sơ đồ này. Đây là sơ đồ dành cho những trường hợp này.

4) Sơ đồ chiến thuật 3-1-1 bóng đá mini 6 người

Một sơ đồ chiến thuật bóng đá 6 người cũng khá phổ biến là sơ đồ 3-1-1. Với sơ đồ này, đội bóng có 3 hậu vệ, 1 tiền vệ và 1 tiền đạo ghi bàn. Với số lượng hậu vệ như vậy, đây rõ ràng là sơ đồ thiên về lối chơi phòng thủ.

Chiến thuật bóng đá mini 6 người 3-1-1

Ba hậu vệ cùng 1 thủ môn sẽ giúp bảo vệ khung thành một cách chắc chắn. Tại khu vực giữa sân, tiền vệ và tiền đạo sẽ chờ cơ hội ghi bàn. Tuy nhiên, với 1 tiền vệ trên sân thì áp lực dành cho cầu thủ này là khá lớn. Để tạo được bước đột phá, các hậu vệ cần phải tận dụng thời cơ để dâng cao đội hình nhưng vẫn đảm bảo hỗ trợ khung thành.

Với đặc điểm này, sơ đồ bóng đá 6 người 3-1-1 thịch hợp khi đội gặp đối thủ mạnh hơn mình. Bạn cần có lối chơi chắc chắn và cẩn thận hơn.

Vậy là chúng ta đã cùng điểm qua những sơ đồ chiến thuật bóng đá 6 người rồi. Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của Trung tâm bóng đá LionSport nhé! 

Xem thêm bài viết chiến thuật bóng đá khác
>> Chiến thuật trong bóng đá 5 người
>> Chiến thuật trong bóng đá 7 người

Tags: sơ đồ chiến thuật bóng đá 6 người, sơ đồ chiến thuật bóng đá mini người, những sơ đồ chiến thuật bóng đá 6 người, chiến thuật bóng đá 6 người