Park chuẩn bị cho SEA Games 2019

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã có thời gian anh ấy yêu cầu, nhưng nó chỉ giải quyết được một phần của phương trình chuẩn bị.

Lịch thi đấu của các giải đấu quốc gia và các cuộc thi khác sẽ được điều chỉnh để đội U22 nam Việt Nam có ít nhất năm tuần để chuẩn bị cho SEA Games 30, bắt đầu vào cuối tháng 11.

Thông báo này, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải, cho biết V. League, giải bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu trong nước, sẽ kết thúc mùa giải 2019 vào ngày 6 tháng 10 thay vì ngày ban đầu là 26 tháng 10.

Với việc sắp xếp lại này, các câu lạc bộ V. League sẽ phải chơi một trận trong ba ngày thay vì năm ngày như thường lệ.

Đưa ra mục tiêu giành huy chương vàng tại SEA Games 30 , HLV Park Hang-seo đã yêu cầu một khoảng thời gian tối thiểu là năm tuần để đội chuẩn bị. Anh đã đưa ra yêu cầu trước vòng loại U23 AFC 2020, mà Việt Nam thi đấu thành công, kiếm được một vé tham dự giải đấu năm tới.

Nhưng thời gian chuẩn bị chỉ là một trong những vấn đề mà Việt Nam phải giải quyết trên đường khi các giải đấu lớn gần kề.

Ở vòng loại U23 AFC, Park và các chàng trai của anh chỉ cần hai tuần để đứng đầu nhóm của họ với ba chiến thắng, bao gồm cả trận thắng Thái Lan 4-0 . Những chiến thắng này có sự đóng góp vững chắc từ các cầu thủ đội tuyển quốc gia như Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng và Hà Đức Chinh. Trong khi những tài năng mới như Nguyễn Hoàng Đức hay Huỳnh Tấn Sinh ấn tượng với màn trình diễn của họ, mọi thứ có thể đã khác đi nếu không có kinh nghiệm của các cầu thủ đội tuyển quốc gia.

Càng về cuối năm, mọi thứ trở nên sôi nổi với giải đấu sau giải đấu, mang đến nguy cơ các cầu thủ đội tuyển quốc gia bị thiêu rụi, phải thi đấu ở mùa giải quốc nội, sau đó ngay lập tức chuẩn bị cho trận đấu vòng loại World Cup 2022 vào giữa tháng 11 . Sau đó, họ phải tham gia đội U22 để tập luyện và chuẩn bị cho SEA Games 30, sẽ bắt đầu sau đó cùng tháng.

Nếu những cầu thủ chủ chốt này bị thiêu rụi, Việt Nam sẽ rất khó có được kết quả tốt trong các giải đấu này. Các cuộc thi sắp tới là vòng thứ hai của vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30 và Giải vô địch AFC U23 vào tháng 1 năm 2020.

Để làm tốt ở cả ba giải đấu, Park cần cân bằng sự quản lý của cả đội trẻ và đội tuyển quốc gia.

Với đội trẻ không đáp ứng được kỳ vọng, một số cầu thủ quốc gia sẽ phải ra sân cho cả hai đội, đó là một đề xuất rất mệt mỏi.

Nhu cầu của Park trong năm tuần là dạy cho các cầu thủ trẻ, những người không có đủ thời gian chơi với câu lạc bộ của họ và phải được đào tạo từ đầu, từ chiến thuật đến phong cách chơi.

Giờ chơi

Theo thống kê, chỉ có 60 trong số 420 người chơi đăng ký chơi tại V. League 2019 là từ 22 tuổi trở xuống. Điều đó có nghĩa là chỉ có 15 phần trăm các cầu thủ trong giải đấu là trẻ. Và những vận động viên trẻ này nhận được rất ít thời gian chơi, với ít hơn 10 phần trăm cơ hội để chơi.

Năm câu lạc bộ ở V. League chỉ có ba cầu thủ U22 trong đội hình của họ, bao gồm các câu lạc bộ có danh tiếng đào tạo các cầu thủ trẻ, như Hoàng Anh Gia Lai FC và Song Lam Nghệ An FC. Các câu lạc bộ có số lượng cầu thủ trẻ nhiều nhất là Viettel FC (13) và Hanoi FC (11).

Điều này đã xảy ra bởi vì không có luật V. League để buộc các câu lạc bộ phải hút máu các cầu thủ trẻ. Quy tắc là những người chơi từ 16 tuổi trở lên đủ điều kiện để được đăng ký V. League, nhưng sử dụng chúng là không bắt buộc. Cũng trong cuốn sách, một câu lạc bộ V. League phải có ba đội trẻ (U17, U19 và U21) để chơi trong các cuộc thi liên quan đến các thể loại này. Nhưng những cuộc thi này thường thiếu người tham gia. Các câu lạc bộ không tham gia chỉ nhận được một cảnh báo hoặc phạt vài nghìn đô la.

Cầu thủ trẻ là tương lai của bóng đá Việt Nam và họ cần chơi nhiều hơn trên sân. Nếu những người chơi này được chơi thường xuyên, Park sẽ không phải yêu cầu đào tạo hơn một tháng cho họ. Anh ấy và các trợ lý của anh ấy sẽ phải làm gì với việc xem những cầu thủ này thi đấu trước khi đưa ra lựa chọn của họ, thay vì gọi tất cả họ để đào tạo và đánh giá.

Làm thế nào thiếu thời gian này sẽ diễn ra trên sân, chỉ có thời gian sẽ trả lời.

Bài viết liên quan>> https://hocbongdahanoi.vn/hoc-da-bong-co-ban-o-ha-noi/