Luật bóng đá bãi biển

Luật bóng đá bãi biển – Luật thi đấu bóng đá bãi biển

Để tạo ra sự công bằng trong thi đấu, bất kì môn thể thao nào cũng có luật riêng. Bóng đá bãi biển cũng vậy. Đối với vận động viên, luật quan trọng nhất là luật liên quan đến phạm lỗi và đá phạt. Bởi nếu không chấp hành đúng luật có thể gây nhiều bất lợi cho cả đội. Để nắm rõ hơn về luật bóng đá bãi biển, chúng ta hãy cùng đón đọc bài viết sau nhé!

Các bạn cùng Trung tâm thể thao Tiger Sport tìm hiểu 18 luật trong bộ luật bóng đá bãi biển do Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF quy định.

Luật 1- Sân thi đấu

Luật 2- Bóng

Luật 3- Số lượng cầu thủ

Luật 4- Trang bị cầu thủ

Luật 5- Trọng tài và trọng tài thứ hai

Luật 6- Trọng tài bấm giờ và trọng tài thứ ba

Luật số 7: Thời gian của trận đấu

Luật số 8: Bắt đầu và bắt đầu lại trận đấu

Luật 9: Bóng ngoài cuộc

Luật 10: Hình thức ghi bàn

Luật số 11: Lỗi và phạm lỗi

Luật 12 : Đát phạt trực tiếp

Luật 13: Quả đá phạt đền (Penalty)

Luật 14: Đá biên, ném biên:

Luật 15: Phát bóng

Luật 16: Chuyền về 2 lần liên tiếp cho thủ môn:

Luật 17: Quả đá phạt góc:

Luật 18:Các trình tự để quyết định đội thắng cuộc

Ngoài những luật bóng đá bãi biển trên, các bạn xem tiếp nội dung về các lỗi trong chơi bóng đá bãi biển.

Để hiểu rõ về về các luật bóng đá bãi biển và luật bóng đá sân cỏ nhân tạo, các em hãy tham gia các lớp học bóng đá cho trẻ em của trung tâm thể thao Tiger Sport.

Luật bóng đá bãi biển VFF

CÁC LỖI TRONG BÓNG ĐÁ BÃI BIỂN

1, Đá phạt trực tiếp

Các lỗi dẫn đến đá phạt trực tiếp

Trong luật bóng đá bãi biển quy định rất rõ các trường hợp dẫn đến đá phạt trực tiếp. Số lượng lỗi cũng không ít. Do đó ở đây, chúng tôi sẽ liệt kê các lỗi hay gặp nhất trên sân thi đấu:

– Cố tình đẩy, kéo, gạt chân đối phương trong khi thi đấu.

– Trong cản phá bóng, chạm bóng sau khi chạm cầu thủ đối phương. Pha cản phá bóng thành công chỉ được tính hợp luật khi để chân cầu thủ đó chạm bóng trước.

– Các cầu thủ thi đấu (trừ thủ môn) cố tình chơi bóng bằng tay. Lưu ý thủ môn cũng chỉ được chơi bóng bằng tay trong khu vực cấm.

Đá phạt trực tiếp

Quả đá phạt trực tiếp được thực hiện bởi cầu thủ bị phạm lỗi. Thông thường vị trí đá phạt là vị trí tranh chấp bóng dẫn đến phạm lỗi. Một lưu ý khá quan trọng trong luật chơi bóng đá bãi biển: cầu thủ đá phạt chỉ được chạm vào bóng lần thứ 2 sau khi bóng đã qua chân cầu thủ khác. Do đó, các trường hợp đá phạt “nhử”, đánh lạc hướng bóng đều không được chấp nhận.

2, Đá phạt penalty

Penalty hay còn được gọi là phạt đền. Đây là quả đá phạt rất nguy hiểm, cơ hội đá thành công là rất cao. Vì thế bạn hãy hạn chế tối đa các tranh chấp trong vùng cấm để phạm luật thi đấu bóng đá bãi biển nhé.

Các lỗi dẫn đến penalty

Tất cả các lỗi vi phạm trong vùng cấm đều phạm luật bóng đá bãi biển, đối thủ đều được hưởng một quả phạt đền. Khu vực cấm chính là khu vực thủ môn được chơi bóng bằng tay ngay trước khung thành.

Quy định về đá penalty

Đối với đá penalty, vị trí đặt bóng là điểm nằm trên chấm 11m. Một cầu thủ (không nhất thiết là cầu thủ bị phạm lỗi) thực hiện quả đá phạt này. Tất cả các cầu thủ còn lại đều phải đứng phía sau. Trong trường hợp này, cầu thủ thực hiện chỉ phải đối mặt với một đối thủ duy nhất: thủ môn.

Chính vì thế nên xác suất thực hiện thành công là rất cao. Rất nhiều trận đấu, chiến thắng quyết định là nằm ở quả đá phạt này. Đây là một cơ hội trời cho, đồng thời cũng là một áp lực không nhỏ cho người thực hiện. Nếu không thực hiện thành công sẽ để lại những tiếc nuối rất lớn.

3, Hình thức cảnh cáo khi phạm lỗi

Một số trường hợp phạm lỗi sẽ bị trọng tài cảnh cáo nằm trong luật thi đấu bóng đá bãi biển. Cảnh cáo nhiều lần có thể dẫn đến thẻ vàng hoặc thẻ đỏ. Vì vậy bạn hãy lưu ý đến một số trường hợp sau:

– Vi phạm khoảng cách quy định khi đá phạt.

– Thực hiện các hành vi như lôi, kéo, xô đẩy một cách cố ý.

– Cố tình dùng tay chơi bóng để ngăn chặn đối phương hoặc để ghi bàn.

– Thủ môn dùng tay chơi bóng khi ở ngoài khu vực cấm.

– Vi phạm lỗi nhiều lần cũng sẽ bị cảnh cáo bởi trọng tài.

– Cầu thủ có hành vi phản đối gay gắt với các phán quyết của trọng tài.

– Cảnh cáo cầu thủ cố tình giữ bóng, chơi theo lối “câu giờ”.

Trên đây là các thông tin cơ bản về luật bóng đá bãi biển về phạm lỗi và đá phạt mà Trung tâm thể thao Tiger Sport muốn chia sẻ đến các bạn yêu thích bóng đá. Bạn hãy thật lưu ý để không phạm lỗi khi thi đấu nhé. Chúc bạn luôn chiến thắng trong mọi trận đấu.

Xem thêm các luật bóng đá khác
>> Luật bóng đá thiếu nhi
>> Luật bóng đá lượt đi lượt về

Tags: luật bóng đá bãi biển, luật chơi bóng đá bãi biển, luật thi đấu bóng đá bãi biển