Kỹ thuật tì đè trong bóng đá đúng luật và hiệu quả

Hướng dẫn kỹ thuật tì đè trong bóng đá đúng luật và hiệu quả

Tì đè là một trong những kỹ thuật đá bóng mà bất kỳ cầu thủ nào cũng cần phải biết để có thể giữ quyền kiểm soát bóng cho đội mình. Trong bóng đá, tì đè trong bóng đá hay tranh chấp bóng xảy ra giữa các cầu thủ là điều thường xuyên xảy ra. Nhưng nếu bạn biết cách tì đè người trong bóng đá thì bạn sẽ bảo vệ được bóng và cũng không gây chấn thương cho bản thân mình. Để có được kỹ thuật tì đè trong bóng đá thì các cầu thủ cần phải nhanh nhẹn, tập luyện thường xuyên để phản công nhanh ở những tình huống tranh chấp bóng.

1, Luật tì đè trong bóng đá

Cách tì đè người trong bóng đá một cách đúng luật, không vi phạm luật tì đè trong bóng đá và bị trọng tài thổi phạt thì cầu thủ chỉ được phép sử dụng phần vai và ngực để tì đè đối phương, không được sử dụng tay để đẩy đối thủ nếu không sẽ gây ra các tình huống phạm lỗi và không tuân thủ đúng luật tì đè bóng đá.

Để nâng cao kỹ thuật tì đè trong bóng đá của bản thân, ngoài việc học lý thuyết trên mạng, các bạn nên tham gia các lớp học đá banh của trung tâm bóng đá Lion Sport để được hướng dẫn cách tì đè trong bóng đá bài bản và chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách tì đè trong bóng đá

2, Kỹ thuật tì đè trong bóng đá hiệu quả

a, Tạo khoảng cách

Kỹ thuật tì đè trong bóng đá đầu tiên là cầu thủ phải chạm bóng trước hậu vệ đối phương nhưng đảm bảo không gây ra chấn thương cho đối phương, đồng thời điều chỉnh vị trí chân và người để bảo vệ và giữ bóng.

Sử dụng cơ thể mình để tạo nhiều khoảng cách giữa bóng và hậu vệ đối phương càng xa càng tốt. Có thể mở rộng khoảng cách bằng cách gập trùng đầu gối và dạng chân rộng, với tư thế này trọng tâm của cơ thể sẽ hạ thấp điều này sẽ gây khó khăn cho hậu vệ khi họ muốn đẩy bạn ra khỏi bóng.

Sau đó đưa bóng sang chân bên ngoài để tránh xa hậu về và tăng thêm khoảng cách, sử dụng 2 tay để giữ khoảng cách với hậu vệ. Đồng thời xoay lòng bàn tay ra ngoài để hấp thụ và đẩy đối phương ra xa hơn. Điều này sẽ giúp khuỷu tay trong được giữ lại và giảm bớt khả năng bị thổi phạt. Đây là một trong nhiều cách tì đè người trong bóng đá mà cầu thủ cần biết.

b, Phán đoán tình huống

Kỹ năng tì đè trong bóng đá tiếp theo là phán đoán tình huống trên. Bởi nó sẽ giúp cho bạn bảo vệ được bóng khỏi cầu thủ đối phương và cũng giúp bạn tự tin hơn trên sân đấu.

Khi chịu áp lực đeo bám của hậu vệ đối phương hãy nhận biết hậu vệ bằng cách kiểm tra vai sau của bạn và dùng cánh tay để biết hậu vệ đang ở đâu. Sau đó điều chỉnh thân người giữ cho vai trái/phải liên tục chạm vào đối phương để ngăn đối phương đến gần bóng. Đây là kỹ thuật tì đè sân 5, sân 7 và cũng là cách tì đè trong bóng đá futsal.

c, Sử dụng Chân

Cách tì đè người trong bóng đá tiếp theo là sử dụng các ngón chân hay nửa bên trên của bàn chân, điều này sẽ giúp bạn giữ thăng bằng tốt khi chịu áp lực và giúp loại bỏ những tác động từ đối phương. Một trong nhiều cách tì đè sân 7 được nhiều cầu thủ sử dụng.

Cách tì đè người trong bóng đá

d, Thân người

Sử dụng thân người trong để tì đè thì cầu thủ không được quay lưng lại với hậu vệ đối phương bởi như vậy sẽ làm cho bạn dễ gặp chấn thương. Nên đứng chéo một bên khi chắn bóng.

e, Áp sát đối thủ thật nhanh

Kỹ thuật tì đè trong bóng đá khi đối phương lấy được bóng bạn cần nhanh chóng áp sát đối thủ để cho đối thủ không có cơ hội truyền hay xử lý bóng.

f, Phạm lỗi

Phán đoán tình huống nếu cần phải cứu nguy cho cả đội thì việc phạm lỗi không có gì sai. Trong tình huống không thể bảo vệ được bóng bạn có thể phạm lỗi.

3, Bài tập tì đè trong bóng đá

Hướng dẫn cách tì đè trong bóng đá cho các bạn tự tập đá bóng bằng cách dựa lưng vào một cây cột thẳng, dùng chân khống chế bóng. Ngoài ra, để thực hiện các bài tập tì đè để nâng cao cách tì đè thì chúng ta nên có 2 người cùng tập luyện sẽ dễ tập và đem lại hiệu quả nhất.

Ngoài ra các bạn có thể xem video kỹ thuật tì đè trong bóng đá để nâng cao khả năng chơi bóng đá của mình. Ví dụ về cách tì đè trong bóng đá mà các bạn có thể học tập từ cầu thủ Văn Hậu tì đè UAE để học tập.

Nội dung trên đây là kỹ thuật tì đè trong bóng đá đúng luật mà Trung tâm bóng đá Lion Sport đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hãy luyện tập để có thể vận dụng tốt kỹ năng tì đè trong bóng đá trong khi thi đấu nhé.

Xem thêm các kỹ thuật đá bóng khác
>> Kỹ thuật kèm người trong bóng đá
>> Kỹ thuật đá bóng sân 7 người

Tags: kỹ thuật tì đè trong bóng đá, tì đè trong bóng đá, bài tập tì đè, cách tì đè người trong bóng đá, cách tì đè sân 7, cách tì đè trong bóng đá futsal, tì đè sân 5, kỹ năng tì đè trong bóng đá, luật tì đè trong bóng đá, video kỹ thuật tì đè trong bóng đá, văn hậu tì đè uae