Kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác nhất thế giới

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Trong khi tập luyện hay trong quá trình thi đấu bóng đá, tất cả các cầu thủ đều mong muốn đường bóng mình sút bay đi mạnh và chính xác. Vậy làm thế nào để có được kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác trong quá trình thi đấu? Bài viết sau đây của Trung tâm bóng đá Lion Sport sẽ hướng dẫn cách sút bóng mạnh và chuẩn đến các bạn đang học cách sút bóng mạnh!

1, Lợi ích của kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Không phải tự nhiên mà cách sút bóng mạnh và chuẩn lại được rất nhiều các cầu thủ áp dụng trong mỗi trận đấu của mình. Khi sử dụng cách sút bóng mạnh và chính xác sẽ mang lại rất nhiều lợi thế như:

 • Cách sút bóng mạnh và xoáy sẽ khiến đường bóng đi xoáy và rất nhanh tạo ra sự khó khăn cho thủ môn của đối thủ trong việc bắt được bóng của bạn.
 • Đối với những cách sút bóng mạnh và bổng sẽ tạo ra được những đường chuyền rất đẹp, tạo cơ hội cho đồng đội có thể đỡ được bóng và có những pha tấn công nhanh chóng.

Những siêu phẩm cực kỳ đẹp mắt ở cự ly xa đều nhờ vào kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác như:

– Cách sút bóng mạnh nhất của Ronaldo: Để có thể tung ra những cách đá bóng mạnh như thần sầm thì Cristiano Ronaldo đã phải trải qua nhiều năm tập chân để sút bóng mạnh.

Cristiano Ronaldo có kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác nhất thế giới

– Học cách sút bóng mạnh bằng má trong của Messi: Linonel Messi là một trong những huyền thoại bóng đá thế giới đương đại. Đây cũng chính là cầu thủ mẫu sở hữu những cách sút bóng mạnh và chính xác đáng ngưỡng mộ trong trái tìm những người yêu thích bóng đá trên toàn Thế giới.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong của Messi

2, Những cách sút bóng mạnh và chính xác

Để thuần thục kỹ thuật sút bóng mạnh(cách sút bóng mạnh) thì cầu thủ cần tập kỹ thuật sút bóng mạnh chuẩn thường xuyên. Chúng ta cùng đi vào bài hướng dẫn cách sút bóng mạnh và chuẩn của trung tâm Lion Sport dưới đây.

A, Hướng dẫn cách sút bóng mạnh cơ bản

Bước 1- Chọn điểm sút của bóng

Chọn điểm sút bóng cũng là một trong những điều quan trọng cần làm khi học cách sút bóng. Để tạo ra được những đường bóng tuyệt đẹp và cách sút bóng mạnh và bổng thì cần phải xác định được điểm sút bóng để đưa bóng đi theo đúng hướng.

 • Nếu bạn sút bóng vào điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân thì bóng sẽ được bay bổng lên nhưng lực của bóng lại bị hạn chế.
 • Nếu bạn sút bóng vào tâm của bóng, bóng của bạn sẽ bay song song với mặt sân nhưng nó sẽ là cú sút có lực cực kỳ mạnh.

Điều đặc biệt khi sút bóng mạnh là cổ chân của bạn phải cứng khi đá vì cách sút bóng và chạy đà sẽ quyết định hướng đi của bóng.

Bước 2- Kỹ thuật chạy lấy đà sút bóng mạnh

Chạy đà được coi là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất để xác định được phương hướng và lực bay của bóng.

 • Chạy đà sút bóng có hai loại: chạy đà theo hướng thẳng hoặc chạy đà theo hướng chéo.
 • Dù chạy đà theo hướng nào thì bước chạy đà cuối cùng khi tiếp xúc với bóng cũng phải là bước chạy dài nhất để bóng đi mạnh và bổng.
Bước 3- Kỹ thuật vung chận sút bóng mạnh

Trong cách sút bóng mạnh và bổng thì kỹ thuật vung chân vung chân sút bóng mạnh là một trong những kỹ thuật quyết định bóng bay có mạnh và bổng hay không.

 • Nếu bạn vung chân theo một biên độ rộng thì lực sút bóng của bạn cực kỳ mạnh, bóng bay bổng lên và đi cực nhanh. Còn nếu như ngược lại bạn sút bóng theo biên độ hẹp bóng của bạn sẽ đi rất chậm và không có lực.
 • Khi sút bóng mạnh hãy cố gắng vung chân thật mạnh về trước để bóng của bạn được bay đi với tốc độ nhanh nhất, cực mạnh và bổng lên cao.
Bước 4- Kỹ thuật đặt chân trụ

Đặt chân trụ đúng cách sẽ hỗ trợ cho cách sút bóng mạnh sân mini của bạn đi nhanh và chuẩn. Thông thường khi sút bóng mạnh, chân trụ sẽ được đặt chống xuống đất và chân hơi khụy xuống để dồn hết trọng tâm vào chân sút.

Nếu bạn muốn sút bóng mạnh và bổng, chính xác thì hãy để chân trụ cách xa trái bóng, khoảng cách từ chân trụ đến bóng tầm khoảng 15 – 20 cm, khi đó chân sút sẽ sút được một lực cực mạnh để bóng bay cao và bổng, chính xác lên.

B, Cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân

Cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân có ưu điểm là đường bóng đi mạnh và chính xác cao.

Cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân

Bước 1: Chạy đà

 • Chạy đà theo hướng bóng với tốc độ tăng dần, bước cuối thì chạy bước dài trước khi tiếp xúc bóng và chếch một khoảng từ 5 đến 10 độ.

Bước 2: Chân trụ

 • Chân trụ đặt nằm ngang với bóng khoảng 10 đến 15cm. Trước khi sút bóng thì chân trụ đặt thẳng vào hướng bóng.
 • Lưu ý: Muốn lấy đề chuẩn để sút bóng mạnh bằng mu bàn chân thì đầu gối hơi khuỵu, trọng tâm cơ thể dồn toàn bộ xuống chân trụ.

Bước 3: Chân lăng

 • Vung chân lăng ra phía sau
 • Lưu ý: Sức mạnh của cú sút bóng mạnh sẽ phụ thuộc vào tốc độ chân lăng với tốc độ chạy đà của cầu thủ.

Bước 4: Điểm tiếp xúc bóng

 • Lúc chân tiếp xúc bóng và sút bóng đi thì phải duỗi hết mu chân và cổ chân giữ chắc.
 • Lưu ý: Trước khi tiếp xúc bóng thì cần xác định rõ điểm tiếp xúc chân vào bóng.

Bước 5: Kết thúc

 • Kết thúc cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân thì người cần lao về phía bóng một chút và hai tay vung lên một cách tự nhiên.

C, Cách sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân

Cách sút bóng mạnh bằng má trong yêu cầu sự kết hợp nhuần nhuyễn trong việc kết hợp giữa tay với chân.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng mu trong bàn chân

Bước 1: Chân trụ

 • Lấy đà khoảng cách với bóng khoảng 3 bước, nếu thuận chân phải thì lấy chân trái làm trụ và ngược lại.
 • Khoảng cách giữa chân trụ với bóng là 20cm

Bước 2: Chân sút

 • Để sút bóng mạnh và chính xác thì cần phải nâng chân lên cao về phía sau, rồi co lại với góc 90 độ
 • Xác định rõ phần tiếp xúc bóng ở đâu, rồi vung má bàn chân trong vào với điểm tiếp xúc bóng sẽ làm bóng đi chuẩn xác nhất.

Bước 3: Tay

 • Khi thực hiện động tác sút bóng bằng má trong thì giữ tay thăng bằng.
 • Muốn tạo được lực vào cú sút thì bạn cần để tay không thuận ra trước, tay thuận về sau, hai tay để hơi chếch xuống dưới đất.
 • Khi chuẩn bị sút bóng thì tay thuận cần kết hợp với chân sút, hãy đưa tay về phía sau

Bước 4: Tư thế

 • Tư thế là yếu tố quyết định đến cách sút bóng mạnh bằng má trong từ tốc độ cho đến độ bay, độ chính xác của bóng.
 • Khi sút bóng thì người hơi nghiêng về sau, tạo thành một vòng cung
 • Đây là một cách sút bóng mạnh khó nên các bạn cần tập luyện thường xuyên.

Ngoài cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân và cách sút bóng bằng má trong bàn chân còn có cách sút bóng mạnh bằng má ngoài bàn chân, cách sút bóng mạnh bằng chân không, cách sút bóng mạnh bằng chân trái, cách sút bóng mạnh khóa cổ chân, cách sút bóng mạnh trong futsal. Nếu bạn muốn học cách sút bóng mạnh và chính xác thì hãy tham khảo nội dung trên của Lion Sport nhé!

3, Các bài tập để sút bóng mạnh

Để trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp với kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác như Ronaldo, Lionel Messi thì các bạn cần trải qua các bài tập giúp sút bóng mạnh dưới đây.

Cách sút bóng mạnh

A, Bài tập để sút bóng mạnh và sệt

Bài tập sút bóng sệt(cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân) là một cách sút bóng mạnh và chính xác được sử dụng để chuyền bóng cho đồng đội hay sút vào khung thành khi bóng sệt. Các bước tập luyện kỹ thuật sút bóng mạnh và sệt như sau:

 • Bước 1: Góc độ vung chân để sút bóng phải thích hợp
 • Bước 2: Điểm tiếp xúc bóng bằng mu bàn chân(cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân) và phải vào giữa tầm bóng, đồng thời mũi chân duỗi, chúc xuống dưới.
 • Bước 3: Chân trụ cần đặt cạnh bóng, thân người đổ về phía trước. Chân sút sau khi tiếp xúc bóng, tiếp tục vung về trước.

B, Bài tập giúp sút bóng mạnh với động tác bóng bay

Đây là cách sút bóng mạnh và bổng khó trong bóng đá. Để thực hiện được kỹ thuật sút bóng mạnh bổng thì các bạn cần tập luyện kỹ với các bước hướng dẫn cách đá bóng mạnh sau:

 • Bước 1: Dùng tay tung bóng bổng lên cao cho đồng đội đứng cách 14m. Cầu thủ kia đỡ bóng rồi đá bóng rồi lại tung bóng lại. Khoảng cách giữa hai cầu thủ tập dần dần tăng lên.
 • Bước 2: Tự tung bóng rổ lên rồi đá cho đồng đội, mỗi lần sút bóng chủ động thay đổi độ cao của đường bóng bay, mục đích là để rèn luyện cách sút bóng mạnh và chính xác.
 • Bước 3: Chuyền cho nhau qua các đường bóng bổng, không cho bóng rơi xuống đất, mục đích là rèn luyện cách sút bóng mạnh và bổng

C, Bài tập sút bóng mạnh với bóng nửa nảy

Bài tập để sút bóng mạnh với bóng nửa nảy dùng để chuyền cho đồng đội thoát khỏi khu vực nguy hiểm trong sân. Cầu thủ tiền đạo có thể dùng kỹ thuật sút bóng vào cầu môn khi đỡ bóng bay tới. Cách luyện tập như sau:

 • Bước 1: Thân người ngả vê phía sau một chút
 • Bước 2: Sút bóng bằng mu bằn chân(cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân). Mũi chân phải duỗi thẳng để sút bóng bay thấp. Chất lượng thực hiện kỹ thuật bóng nửa nảy đều phu thuộc vào động tác của chân sút.

4, Cách tập chân để sút bóng mạnh

Đá bóng ngoài cần sức bền thì các cầu thủ cần có lực để sút bóng. Để tăng lực cho chân sút bóng mạnh thì các bạn nên tham gia các phòng tập thể lực với nhiều loại máy tập chân.

Một số bài tập cơ chân để sút bóng mạnh nhứ bài tập Squat, bài tập đùi trước, đùi sau, mông, bắp chuối, chạy bộ hàng ngày, tập sút bóng,…tập đá tạ, gánh tạ sẽ giúp cho nhóm cơ cứng và khỏe. Đây là những bài tập chân để sút bóng mạnh mà các bạn cần thực hiện thường xuyên.

Hy vọng với bài “hướng dẫn kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác” mà Trung tâm bóng đá Lion Sport chia sẻ, giúp các bạn nâng cao được kỹ năng chơi bóng đá và kỹ năng sút bóng của bản thân. Hãy chăm chỉ tập luyện để có những cách sút bóng mạnh và chính xác như Messi, Ronaldo nhé.

Xem thêm các kỹ thuật bóng đá khác
>> Kỹ thuật bóng đá mini 5 người
>> Kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung

Tags: cách sút bóng mạnh và chính xác, cách sút bóng xoáy mạnh, cách sút bóng mạnh và chuẩn, kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác, các bài tập để sút bóng mạnh, cách để sút bóng mạnh, cách sút bóng mạnh trong sân cỏ nhân tạo, hướng dẫn cách sút bóng mạnh, cách đá bóng mạnh và chính xác, cách sút bóng mạnh va xoáy, cách tập chân để sút bóng mạnh, dạy cách sút bóng mạnh, học cách sút bóng mạnh, những cách sút bóng mạnh và chính xác, tập cơ chân để sút bóng mạnh