Kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung | cách sút bóng xoáy mạnh

Cách sút bóng xoáy mạnh, cầu vồng

Cách sút bóng xoáy là một kỹ thuật khá khó thực hiện trong số các kỹ thuật bóng đá, tuy nhiên hiệu quả của kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung lại không hề nhỏ. Với những đường cong cầu vồng đều và mạnh sẽ làm cho đối thủ(đặc biệt là thủ môn) khó phán đoán chính xác được ý đồ sút phạt của bạn.

Bài viết dưới dây trung tâm bóng đá Lion Sport sẽ hướng cách sút bóng xoáy mạnh và chính xác nhất để các bạn có thể luyện tập và mang lại kết quả thi đấu tốt nhất nhé.

1, Kỹ thuật đá bóng xoáy là gì?

Kỹ thuật đá bóng xoáy hay kỹ thuật sút bóng xoáy là một trong những kỹ thuật được trình diễn nhiều nhất trên sân đấu, đặc biệt là những quả sút phạt hay quả phạt góc, mục đích là dùng để chuyền bóng ở cự ly xa hay tạt cánh đánh đầu hoặc dùng để đá phạt trực tiếp qua hàng rào. Đã có rất nhiều những bàn thắng đẹp mắt đến từ cách sút xoáy cầu vồng.

Những cách sút bóng xoáy mạnh rất khó đoán đường đi của bóng, hướng đi của bóng đầy hiểm hóc, xoáy mạnh và bổng, đa số bóng sẽ đều lượn theo hình cầu vồng hoặc vòng cung.

Chúng ta thường được xem những chân sút đẳng cấp thế giới thể hiện cách sút xoáy má trong này như Messi, Ronaldo hay Bale, Neymar hay cách đá xoáy như quang hải….Để làm được như vậy chúng ta cùng học đá bóng xoáy qua hướng dẫn cách sút bóng xoáy dưới đây nhé.

Các bạn muốn nâng cao các kỹ thuật bóng đá của mình như cách đá bóng xoáy và mạnh, cách qua người trong bóng đá và một số kỹ thuật đá bóng khác hãy đến với trung tâm bóng đá Lion Sport. Trung tâm Lion Sport sẽ dạy đá bóng cho các bạn những kỹ thuật bóng đá cho mới bắt đầu đến các bài tập bóng đá nâng cao.

Cách sút bóng xoáy mạnh

2, Hướng dẫn cách đá bóng xoáy mạnh và cầu vồng

Có 3 cách để thực hiện những cách sút bóng xoáy như: cách sút xoáy má trong, cách sút bóng xoáy má ngoài và cách đá bóng xoáy bằng mu bàn chân.

Dưới đây trung tâm Lion Sport sẽ hướng dẫn chi tiết kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung mà rất nhiều các cầu thủ sử dụng để gây khó khăn cho các thủ môn của đội bạn.

Tuy nhiên, để thực hiện cách sút xoáy cầu vồng thì bạn cần phải để ý đến lực sút theo từng giai đoạn sút bóng cũng như vị trí tiếp xúc bóng giữa chân với bóng.

 1. Bước 1 – Động tác chân trụ: Chân không thuận sút bóng thường làm chân trụ, hướng đứng với bóng từ 120 – 140 độ, sau đó chạy đà và dậm trụ. Lưu ý là chân trụ luôn song song với bóng và cách bóng từ 20-25cm là chuẩn nhất.
 2. Bước 2 – Động tác chân sút: Chân sút vung mạnh từ phía sau ra trước và sút bóng, kết hợp với người hơi nghiêng về phía trước để tạo lực sút bóng mạnh và xa hơn.
 3. Bước 3 – Tư thế tay: Tư thế tay sẽ giữa thăng bằng sau cú đá bóng xoáy. Ngoài ra tư thế tay cũng làm cho cách sút bóng xoáy của bạn uy lực hơn. Tư thế chuẩn là tay bên chân trụ vung cao ngang vai,  tay còn lại thả tự do.
 4. Bước 4 – Điểm tiếp xúc bóng: Điểm tiếp xúc bóng trong cách sút phạt bóng xoáy thường là lòng bàn chân. Ngoài ra còn tùy thuộc vào điểm tiếp xúc trên quả bóng, giữ quả bóng, cuối quả bóng mà bóng đi bổng sệt hay lưng chừng.

Cách sút xoáy cầu vồng

Cách sút xoáy má trong

Cách sút xoáy bằng má trong mang lại những đường bón đi chính xác cao và lực bóng cũng rất mạnh. Để biết cách sút xoáy má trong thì các bạn cần luyện tập thành thạo 4 bước trong phần Hướng dẫn cách đá bóng xoáy và mạnh gồm:

 • Bước 1 – Động tác chân trụ
 • Bước 2 – Động tác chân sút
 • Bước 3 – Tư thế tay:
 • Bước 4 – Điểm tiếp xúc bóng

Ngoài ra, bạn cần phải kết hợp 4 bước trên theo đúng cách sút bóng xoáy thì mới tạo ra được cú sút mạnh và chính xác.

Cách sút xoáy bằng má ngoài

Ưu điểm của cách sút bóng xoáy má ngoài là bóng đi xoáy mạnh và rất căng.

Nhược điểm là kỹ thuật sút bóng xoáy khó thực hiện hơn. Không phải cách sút xoáy bằng má ngoài từ má ngoài cũng chính xác 100%.

Các cách sút xoáy má ngoài cũng trải qua 4 bước sau:

 • Bước 1 – Động tác chân trụ
 • Bước 2 – Động tác chân sút
 • Bước 3 – Tư thế tay:
 • Bước 4 – Điểm tiếp xúc bóng

Tuy nhiên điểm tiếp xúc của cách sút xoáy bằng má ngoài là má ngoài bàn chân. Thường cách sút xoáy má ngoài được áp dụng trong những pha sút bóng từ xa, những cú vô lê thần sầu.

Cách đá bóng xoáy bằng mu bàn chân

Một cách sút xoáy cầu vồng nữa đó là dùng mu bàn chân. Tuy nhiên cách này bóng xoáy bằng mu bàn chân không mạnh so với dùng má ngoài và má trong. Cách thực hiện như sau:

 • Chân không thuận làm chân trụ, mũi chân hướng về điểm bóng tới.
 • Khi sút bóng sẽ dùng mu trong bàn chân phải vuốt vòng cung vào bóng với 1/5 góc dưới phải của trái bóng.
 • Khi đá vuốt bóng, chân phải theo một vòng cung thuận và đá lăn lên trên ngang ngực, điểm rơi của chân sút ở bên trái chân trụ trái (chéo chân).

3, Lưu ý trong học cách sút bóng xoáy

 • Một vài lưu ý nhỏ khi bạn thực hiện kỹ thuật đá bóng xoáy là: bạn để bóng lăn càng xa mũi chân thì bóng sẽ càng xoáy và nếu như quá nửa thường thì bóng sẽ xoáy đi linh tinh với người không thuần thục, lực trong quá trình sút bóng không định hình rõ ràng lắm nhưng mỗi giai đoạn tiếp xúc bóng lăn bóng trên chân hay bóng bay đều sẽ có một lực khác nhau.
 • Điểm quan trọng của cách sút bóng xoáy là ở tiếp xúc chân với bóng và việc chân của bạn di chuyển như thế nào. Nếu như bạn tiếp xúc càng vào giữa bóng thì bóng sẽ càng khó xoáy để theo được hướng vòng cung, do đó khi sút điều quan trọng là phải có lực.
 • Kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung thường được áp dụng trong các pha đá phạt. Kỹ thuật này có vẻ dễ nhưng bạn cần phải thực hành nhiều thì mới có thể thành thạo được cách sút bóng xoáy bổng và mang lại hiệu quả cao nhất.

Để học cách đá xoáy như Quang Hải, như Messi, như Ronaldo,… thì các bạn cần tập luyện chăm chỉ nhé. Hy vọng với nội dung hướng dẫn cách sút bóng xoáy mạnh trên của trung tâm bóng đá Lion Sport sẽ giúp các bạn nâng cao cách sút phạt hàng rào của mình và có nhiều bàn thắng đẹp trong các trận đấu bóng đá.

Xem thêm các kỹ thuật bóng đá khác
>> Kỹ thuật giữ bóng tốt
>> Kỹ thuật lừa bóng qua người

Tags: cách sút bóng xoáy, cách sút bóng xoáy mạnh, cách sút xoáy cầu vồng, đá bóng xoáy, cách sút xoáy má trong, chỉ cách sút xoáy, cách đá xoáy như quang hải, cách sút phạt hàng rào,, hướng dẫn cách đá bóng xoáy, hướng dẫn sút bóng xoáy, kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung, cách đá bóng xoáy trong dream league soccer, cách sút xoáy bằng má ngoài, cách sút xoáy bằng má trong, cách sút xoáy đơn giản, dạy cách sút bóng xoáy, học cách sút bóng xoáy, tập sút xoáy, xem cách sút xoáy, những cách sút bóng xoáy