Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá cho trẻ em

Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Bạn là một fan hâm mộ trung thành của “túc cầu giáo”. Bạn muốn tìm hiểu các kỹ thuật trong bóng đá. Đặc biệt là kỹ thuật di chuyển trong bóng đá. Tuy nhiên, bạn lại chưa thực sự hiểu rõ về những kỹ thuật di chuyển trên sân bóng. Vậy cùng Trung tâm bóng đá Lion Sport đi tìm hiểu về một trong những kỹ thuật quan trọng nhất của môn thể thao vua.

1, Những kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Trong môn bóng đá, kỹ thuật di chuyển cơ bản mà mọi cầu thủ cần phải biết gồm có các yếu tố sau:

 • Khả năng chạy (có thể chia thành chạy không bóng, rê bóng, chạy chỗ chiến thuật để phối hợp với đồng đội).
 • Dừng đột ngột và bứt tốc nhanh chóng khi cần thiết.
 • Di chuyển phần thân trên khi đang có bóng.
 • Bật nhảy
 • Khả năng chọn vị trí và dịch chuyển chậm để phối hợp với đồng đội.

Nhìn chung, các yếu tố hợp thành kỹ thuật di chuyển trong bóng đá có sự liên quan chặt chẽ với nhau. Đặc biệt, trong các giải đấu bóng đá phủi thì việc có khả năng bứt tốc nhanh, sức rướn tốt sẽ giúp cho cầu thủ dễ dàng ghi bàn bởi kích thước của sân bóng đá mini là rất phù hợp để các cầu thủ nhanh nhẹn có thể tạo nên sự đột biến.

Cách di chuyển trong bóng đá đẳng cấp như Văn Hậu

Trong những trận đấu bóng đá sân 11 người, thì kỹ năng di chuyển cũng rất quan trọng và cần thiết. Một cầu thủ sở hữu các kỹ thuật di chuyển tốt, khả năng bứt tốc nhanh nhẹn sẽ rất phù hợp với các vị trí tấn công như: Tiền đạo, hộ công, tiền vệ biên, tiền vệ tấn công.

2, Tập luyện các kỹ thuật di chuyển trong bóng đá như thế nào

Để có thể tập luyện các kỹ thuật di chuyển trong bóng đá một cách thành thạo. Bạn cần tập theo các động tác sau đây:

 • Kỹ thuật chạy: Bạn phải tập chạy trong khi hạ thấp trọng tâm người xuống để có thể đạt tốc độ rê bóng nhanh nhất.
 • Kỹ thuật dừng đột ngột: Để thực hiện được kỹ thuật này, bạn cần chuyển thân một cách linh hoạt và giữ thăng bằng tốt, giữ chân trụ cho vững chãi.
 • Kỹ thuật chuyển thân: Bạn cần rèn luyện sự nhanh nhẹn, kỹ năng quan sát tốt và có thể thực hiện các động tác giả để tạo ra khoảng trống đột phá.
 • Kỹ thuật bật nhảy: Để luyện tập được kỹ thuật này, bạn cần phải rèn khả năng lấy sức bật và khả năng giữ thăng bằng trên cao tốt. Kỹ năng không chiến sẽ giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ, bất kể là bạn thi đấu ở vị trí nào, dù là cầu thủ tấn công hay cầu thủ phòng ngự thì vẫn cần có kỹ thuật bật nhảy cao tốt.
 • Kỹ thuật đi bộ: Việc chạy bộ trên sân hay là di chuyển không bóng đóng vai trò quan trọng trong việc cùng phối hợp với đồng đội. Để thực hiện thành thục kỹ thuật đi bộ. Bạn cần phải thả lỏng cơ thể và kết hợp với khả năng quan sát tình huống trên sân tốt. Trong số các kỹ thuật di chuyển trong bóng đá thì việc đi bộ thả lỏng tưởng chừng đơn giản nhưng lại luôn đòi hỏi các cầu thủ phải có trực giác tốc và tâm lý thi đấu thoải mái.

3, Một số lưu ý khi luyện tập kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

 • Trong quá trình tập luyện các kỹ thuật di chuyển trong bóng đá bạn tuyệt đối không được mắc phải các sai lầm sau đây:
 • Khi tập dừng lại đột ngột hoặc tập di chuyển thân trên. Bạn tuyệt đối không được ngả người ra phía sau.
 • Không nên di chuyển kiểu ziczac hoặc chạy vòng vì sẽ khiến cho đồng đội gặp khó khăn trong việc chuyền bóng hoặc thực hiện các pha phối hợp nhóm với nhau.

Nội dung trên là kỹ thuật di chuyển trong bóng đá mà Trung tâm bóng đá Lion Sport muốn chia sẻ đến các bạn yêu thích bóng đá, đặc biệt là các nhỏ đang muốn học cách chơi bóng đá. Nếu bạn đang trong độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi hãy đến với Lion Sport – Trung tâm dạy bóng đá trẻ em. Trung tâm dạy bóng đá cơ bản đến nâng cao nhằm giúp các em làm quen với bộ môn bóng đá.