Kỹ thuật bóng đá đường phố – Vua bóng đá đường phố

Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố – Vua bóng đá đường phố

Bóng đá đường phố là một môn thể thao trò chơi vô cùng hấp dẫn, giúp bạn phô diễn những tài năng và kỹ thuật riêng biệt của mình. Vậy, kỹ thuật bóng đá đường phố tuyệt đỉnh như thế nào? Hãy cùng Trung tâm bóng đá Lion Sport tìm hiểu và học bóng đá đường phố qua những hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố dưới đây nhé!

1, Thuật ngữ “ bóng đá đường phố ” là gì?

Trong bóng đá, thuật ngữ “ bóng đá đường phố” được chỉ một loại hình biểu diễn kỹ thuật bóng đá đường phố trên những con hẻm, ngõ ngách hoặc có thể là một loại đất trống nào đó. Loại hình này không đòi hỏi những quy tắc và điều luật bóng đá đường phố cụ thể nào trong luật bóng đá trên sân cỏ mà ta thường hay biết.

Bóng đá đường phố – Bóng đá tự do – Bóng đá nghệ thuật

Bạn có thể tận dụng những kỹ năng bóng đá đường phố hoặc là những kỹ thuật riêng biệt của mình để trình diễn bóng đá đường phố ở những không gian nào mà bạn muốn. Những hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố cũng từ đó mà đa dạng hơn và nhiều màu sắc hơn. Sự cảm hứng của người chơi và phong cách khác nhau trong cách chơi bóng đá đường phố cũng được thể hiện khá rõ ràng trên đường phố.

Chính vì sự đa dạng và phong phú này mà bóng đá đường phố không hề kén chọn người chơi. Cho dù bạn là ai, ở bất kỳ độ tuổi nào, bóng đá đường phố vẫn là môn thể thao dành riêng cho bạn.

2, Dạy kỹ thuật bóng đá đường phố

A, Học bóng đá đường với kỹ thuật Poke & Run

Poke & Run là một kỹ thuật bóng đá đường phố khá đơn giản được nhiều vua bóng đá đường phố thể hiện.

Để nâng cao kỹ thuật bóng đá đường phố cũng là nâng cao kỹ thuật cá nhân, các bạn nên tập luyện đá bóng ở các trung tâm dạy bóng đá chất lượng và kết hợp với tập luyện ở nhà để nâng kỹ năng chơi bóng đá của bản thân. Ở Hà Nội, Trung tâm bóng đá Lion Sport với nhiều địa điểm dạy bóng đá chất lượng và uy tín mà các con nên tham gia học và luyện tập.

Kỹ thuật qua người Poke & Run trong bóng đá đường phố

Để thực hiện kỹ thuật Poke & Run bạn chỉ cần đá nhẹ bóng bằng mũi giày, đi bóng luồng qua đối thủ và ở phía sau nhận bóng khi đã chuyền bóng qua, đây là một kỹ thuật qua người bóng đá đường phố. Với kỹ năng này, khoảng cách giữa bạn và đối thủ là vô cùng quan trọng. Vì vậy, bạn phải tính toán vị trí thích hợp để thực hiện kỹ thuật Poke & Run.

B, Cách chơi bóng đá đường phố với kỹ thuật đẩy bóng bằng gầm giày

Dạy kỹ thuật bóng đá đường phố bằng cách sử dụng gầm giày là một trong những động tác cơ bản và dễ thực hiện trong bóng đá đường phố.

Kỹ thuật đẩy bóng bằng gầm giày

Bạn dùng gầm giày đẩy bóng sau đó giữ bóng đứng lại bằng má ngoài. Tiếp theo đó bạn kéo bóng về, nhớ là kéo bóng về bằng má ngoài sau đó chuyển vị trí sang má trong và hất bóng lên. Đây là một trong các kỹ thuật bóng đá đường phố được nhiều cầu thủ biểu diễn như sean garnier, neymar,pele, nani, tiago manuel dias correia.

C, Dạy kỹ thuật bóng đá đường phố bằng cách gạt bóng bằng gầm giày

Để thực hiện kỹ thuật gạt bóng bằng gầm giày, điều đầu tiên bạn cần thực hiện chính là dùng gầm giày của mình để gạt bóng. Sau khi gầm dùng gầm giày đặt trên bóng, bạn dùng lực đè lên (hơi khép chân) nén lên bóng và bật bóng lên.

Kỹ thuật gạt bóng bằng gầm giày

Cách học bóng đá đường phố là bạn cần chăm chỉ tập luyện thường xuyên và kiên trì, không nản khi nhiều lần không thực hiện được các kỹ thuật bóng đá đường phố.

D, Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố kẹp bóng qua người

Kẹp bóng qua người là kỹ thuật dùng 2 chân kẹp bóng vào chính giữa. Kết hợp với bật nhảy để bật bóng nhảy lên cao và thả bóng theo ý muốn. Đây là một kỹ thuật qua người bóng đá đường phố được các cầu thủ bóng đá đường phố sử dụng để biểu diễn.

Kỹ thuật kẹp bóng qua người

Những hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố trên không chỉ xuất hiện trên đường phố mà nó còn được sử dụng trên sân có và được rất nhiều cầu thủ nổi tiếng luyện tập thường xuyên. Những kỹ thuật dá bóng từ cơ bản đến đẳng cấp đều phải trải qua một quá trình tập luyện gian khổ mà thành.

3, Vua bóng đá đường phố

A, Vua bóng đá đường phố là ai

Vua bóng đá đường phố là ai ? Chắc nhiều bạn cũng chưa biết và nhiều bạn cũng đã biết là đó là Pele. Pele là cầu thủ bóng đá người Brail, với tài năng và kỹ thuật cá nhân tuyệt đỉnh, ông được cả thế giới gọi với cái tên là « Vua bóng đá đường phố Pele«.

Vua bóng đá đường phố Pele

Những cầu thủ bóng đá đường phố nổi tiếng trên thế giới như :

– Garrincha một danh thủ của bóng đá Brazil và cũng là ông vua của bóng đá đường phố. Vua bóng đá đường phố sean garnier sinh ngày 18/6/1984 là cầu thủ người Pháp và đang xếp hạng nổi tiếng thứ 13,353 trên thế giới và thứ 476 những cầu thủ bóng đá nổi tiếng, 3 lần vô địch bộ môn bóng đá nghệ thuật.

Ông vua của bóng đá đường phố

– Nani – cầu thủ của Manchester United và đội tuyển Bồ Đào Nha với rất nhiều kỹ năng bóng đá đường phố độc đáo nữa mà chưa phô diễn hết. Nani được mệnh danh là huyền thoại bóng đá đường phố ở Bồ Đào Nha.

– Tiago Manuel Dias Correia, biệt danh: Bebe (tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là “Cậu bé”). Bebe vốn là trẻ mồ côi, lớn lên trong trại trẻ mồ côi, từng nổi danh từ bóng đá đường phố và đã từng tham dự World Cup cho người vô gia cư (Homeless World Cup) trong màu áo ĐT Bồ Đào Nha.

Tiago Manuel Dias Correia

– Neymar đá bóng đường phố: Là một trong những cầu thủ có kỹ thuật đá bóng nhất thế giới hiện nay, Neymar Jr cũng không ngần ngại thể hiện kỹ năng bóng đá đường phố của mình trong những lần đá bóng ở ngoài phố.

Neymar biểu diễn kỹ thuật bóng đá đường phố

– Ronaldinho bóng đá đường phố: “Tôi phải quen với rất nhiều cách di chuyển trong bóng đá đường phố. Khi chơi bóng đá đường phố, bạn có khoảng trống rất nhỏ hẹp nên khả năng kiểm soát bóng tạo nên sự khác biệt. Sau này, khi chơi trên sân cỏ 11 người, tôi vẫn giữ kỹ năng kiểm soát bóng tương đồng như cầu thủ bóng đá đường phố”, Ronaldinho nói về bí quyết trở thành ngôi sao của bóng đá thế giới.

Ronaldinho biểu diễn kỹ năng bóng đá đường phố

B, Bóng đá đường phố Việt nam

Ở Việt Nam, bóng đá đường phố rất phổ biến và được nhiều cầu thủ tập luyện, biểu diễn vào buổi sáng, buổi chiều tối ở các con phố, hẻm lồi, sân bê tông một cách sôi nổi.

Dụng cụ cho các trận đấu bóng đá đường phố Việt Nam rất đa dạng như bóng có thể là bóng da, bóng chuyền, bóng hơi, bóng nhựa,…khung thành có thể bằng giày, dép, gạch,…

Thành phần tham gia chơi bóng đá đường phố ở Việt Nam từ những em học sinh, sinh viên cho đến người lao động chân tay, người lao động trí óc, từ trẻ nhỏ đến người lớn,… tất cả mọi người không phân biệt địa vị, giàu nghèo,…

Cầu thủ bóng đá đường phố Việt Nam có tên tuổi như Nguyễn Minh Trí, Trần Thái Huy, Nguyễn Bảo Quân,… đây là những cầu thủ có kỹ thuật bóng đá đường phố tuyệt đỉnh ở Việt Nam. Hiện các cầu này đang thi đấu cho đội tuyển bóng đá Futsal Việt Nam.

C, Bóng đá đường phố Brazil

Bóng đá đường phố Brazil bắt nguồn từ người Brazil yêu thích, cuồng bóng đá vào đầu thế kỷ 20. Ở Brazil, người được mệnh danh là vua bóng đá đường phố là Pele. Ngoài Vua bóng đá đường phố Pele thì còn có Vua lừa bóng đá người đường phố là Garrincha. Ngày nay, bóng đá đường phố ở Brazil được thay đổi bằng bóng đá cộng đồng có định hướng phát triển.

Hy vọng với nội dung “kỹ thuật bóng đá đường phố” và “Vua bóng đá đường phố” mà Trung tâm bóng đá Lion Sport chia sẻ sẽ giúp bạn tìm ra những phong cách cũng như kỹ năng bóng đá riêng biệt của chính mình. Chỉ với một quả bóng và một đôi giày phù hợp, dù ở bất cứ đâu bạn cũng có thể thể hiện niềm đam mê với bóng đá đường phố của bạn rồi đấy!

Tìm hiểu các kỹ thuật bóng đá tuyệt đỉnh khác
>> Kỹ thuật Rabona
>> Kỹ thuật của Messi

Tags: dạy kỹ thuật bóng đá đường phố, hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố, các kỹ thuật bóng đá đường phố, cách chơi bóng đá đường phố, cách học bóng đá đường phố, kỹ năng bóng đá đường phố, kỹ thuật qua người bóng đá đường phố, luật bóng đá đường phố, vua bóng đá đường phố, bóng đá đường phố đỉnh cao, huyền thoại bóng đá đường phố, đá bóng đường phố đỉnh cao