Hướng dẫn kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá cho trẻ

Hướng dẫn kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá 

Để trở thành một cầu thủ giỏi cả trên sân “bóng đá phủi”, hay trong các trận đấu chuyên nghiệp, thì bạn cần phải nắm được các kỹ thuật cơ bản trong bóng đá. Nhóm các kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá là một trong những yêu cầu thiết yếu nhất dành cho tất cả các cầu thủ, ở mọi vị trí trên sân. Sau đây, Lion Sport sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết việc luyện tập kỹ thuật dẫn bóng.

1, Kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá có kết cấu như thế nào?

Nhóm kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá được cấu thành từ những kỹ thuật sau đây:

  • Dẫn bóng bằng lòng bàn chân
  • Dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân
  • Dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân
  • Dẫn bóng bằng mu trong bàn chân

Kỹ thuật dẫn bóng là một trong những kỹ thuật rất quan trọng của bộ môn bóng đá. Kể cả là đá trên sân 11 người hay trên sân mini (5 hoặc 7 người), đá bóng trong nhà. Thành thục kỹ thuật dẫn bóng sẽ giúp bạn có thể vượt qua hàng phòng thủ của đối phương và ghi bàn dễ dàng. Chính vì vậy, nhóm các kỹ thuật qua người trong bóng đá được xem là một trong những yếu tố làm nên sức mạnh của các tiền đạo, tiền vệ tấn công.

Bài viết: Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên cho con đi học bóng đá ở trung tâm nào tại Hà Nội thì xem ngay bài viết sau để có câu trả lời: Học bóng đá ở đâu?

Hướng dẫn kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá cho trẻ

2, Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá

Để có thể thực hiện thuần thục kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá hay kỹ thuật qua người trong bóng đá cơ bản. Bạn cần phải làm quen dần và thực hiện được các động tác: chặn bóng, hất bóng, gạt bóng, kéo bóng. Đồng thời, bạn cần phải cử động phần thân trên một cách linh hoạt để có thể khéo léo đi bóng qua sự truy cản của đối phương.

Để có thể luyện tập kỹ thuật dẫn bóng một cách thành thục, bạn phải luyện tập dần dần, đều đặn theo các bước sau đây:

  • Luyện tập cách tiếp xúc bóng, nhanh chóng giữ bóng trong chân khi đang di chuyển trên sân.
  • Bạn cũng nên tập luyện các kỹ năng dẫn bóng bằng lòng bàn chân. Kết hợp với các động tác quan sát và che bóng khi đối phương áp sát và muốn cướp bóng trong chân của mình.
  • Trong trường hợp đã thoát ra được khỏi sự truy cản của đối phương thì bạn cần dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân. Khi luyện tập kỹ thuật này, bạn hãy di chuyển hướng người về phía trước. Chân dẫn bóng nhấc lên, khoảng cách giữa hai chân vừa phải. Khớp gối hơi rộng, phần hông đưa về trước,mũi bàn chân tiếp xúc vào phần giữa phía sau quả bóng đẩy bóng về trước.
  • Khi đã đến gần khu vực cấm địa của đối phương. Bạn nên áp dụng cách dẫn bóng bằng mu trong bàn chân để tạo tư thế thuận lợi cho việc dứt điểm. Trong số các kỹ thuật dẫn bóng thì động tác dẫn bóng bằng mu trong bàn chân là rất quan trọng. Vì động tác này đóng vai trò làm nền cho cú sút. Nên bạn cần phải có được tư thế dẫn bóng lý tưởng nhất.

Khi dẫn bóng bằng mu trong bàn chân. Bạn cần phải để cho thân trên hơi nghiêng theo đường bóng. Đầu gối hơi gập và hướng ra ngoài, mũi và mu bàn chân tiếp xúc với hướng bóng đi trước. Kết hợp đồng thời với động tác đẩy, kéo bóng để vượt qua đối phương. Khi đã dẫn bóng đến vị trí thích hợp thì bạn có thể dứt điểm hoặc phối hợp ban bật với đồng đội.

Lưu ý khi tập luyện kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá. Bạn cần phải xây dựng cho mình phương pháp tập luyện hợp lý. Nên tập luyện từ dễ đến khó, đơn giản đến phức tạp. Đồng thời, bạn cần tích cực duy trì việc tập luyện đều đặn từng ngày, không nên tập luyện quá sức, nhưng cũng không nên tập luyện cách ngày một.

Xem thêm các kỹ thuật bóng đá
>> Kỹ thuật giữ bóng tốt
>> Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Tags: kỹ thuật dẫn bóng trong đá, hướng dẫn kỹ thuật qua người trong bóng đá, hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản trong bóng đá, kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal, 5 kỹ thuật qua người đơn giản nhưng hiệu quả, 9 kỹ thuật qua người trong bóng đá, kỹ thuật bóng đá qua người, kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá, kỹ thuật qua người trong bóng đá cơ bản