1 HIỆP PHỤ BÓNG ĐÁ bao nhiêu phút – LUẬT ĐÁ HIỆP PHỤ trong bóng đá

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút – Luật đá hiệp phụ trong bóng đá

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút đang là câu hỏi được rất nhiều bạn yêu thích bóng hỏi. Nhiều bạn băn khoăn không hiểu sao khi hết 90 phút thi đấu chính thức thì có 2 hiệp đấu tiếp theo diễn ra.

Hiểu được vấn đề của nhiều bạn mới tiếp xúc với bộ môn bóng đá từ kiến thức đến thực hành, Trung tâm bóng đá LionSport sẽ cung cấp nội dung “Hiệp phụ bóng đá và luật hiệp phụ bóng đá” qua bài viết dưới đây.

1, Hiệp phụ bóng đá là gì? Lịch sử ra đời hiệp phụ bóng đá?

1,1, Giới thiệu về hiệp phụ bóng đá

Hiệp phụ bóng đá là thời gian đá thêm 30 phút được sử dụng ở vòng đấu loại trực tiếp trong các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp, nếu 2 đội có tỉ số hòa sau 90 phút đá hai hiệp chính thì 2 đội bóng sẽ đá 2 hiệp phụ, mỗi hiệp phụ diễn ra 15 phút và không được nghỉ giữa giờ.

Hiếp phụ có tên tiếng là Extra time.

Ngoài ra, chúng ta cần hiểu về bàn thắng khi đá hiệp phụ. Trong 30 phút đá 2 hiệp phụ mà đội bóng nào ghi bàn thắng trước thì trận đấu sẽ dừng lại lập tức và chiến thắng sẽ thuộc về đội ghi bàn. Chính vì vậy mà FIFA đã thêm luật bàn thắng vàng vào 2 hiệp phụ.

Các bạn đọc ngoài việc học lý thuyết bóng đá, muốn nâng cao kỹ thuật đá bóng thì hãy đến với Trung tâm bóng đá LionSport. Trung tâm với các lớp học chuyên dạy kỹ thuật đá bóng cho trẻ em từ những kỹ thuật căn bản đến nâng cao và giúp các em tiếp cận môn bóng đá một cách chuyên nghiệp.

Lịch sử ra đời hiệp phụ trong bóng đá

1,2, Lịch sử ra đời hiệp phụ bóng đá

Hiệp phụ bóng đá được tìm thấy sớm nhất trên cuốn sách luật bóng đá Anh năm 1987. Trận bóng đá đầu tiên áp dụng hiệp phụ trong bóng đá diễn ra vào năm 1992 giữ đội Hamburg và Nurnberg có tỷ số 2-2 trong 90 phút thi đấu chính thức. Hai đội phải đá thêm 10 phút nhưng phải dừng lại do trời tối mà chưa phân bại thắng thua và phải đến 7 tuần sau hai đội mới lại đá tiếp. Chính vì điều này mà người làm bóng đá đã có phương án dùng hiệp phụ để kết thúc trận đấu.

2, Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về hiệp phụ trong bóng đá như:

– 1 hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

– 2 hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

– Hiệp phụ bóng đá bn phút?

– Thời gian đá hiệp phụ là bao lâu?

– Hiệp phụ bóng đá nữ bao nhiêu phút?

Hiệp phụ bóng đá diễn ra trong 30 phút chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 15 phút

Để trả lời các câu hỏi trên, Trung tâm bóng đá LionSport đã tổng hợp câu trả lời cho các bạn.

Theo luật đá hiệp phụ trong bóng đá, thời gian thi đấu 1 hiệp phụ bóng đá là 15 phút, tổng thời gian thi đấu 2 hiệp phụ là 30 phút. 2 đội bóng sẽ thi đấu liên tục 2 hiệp phụ và không có thời gian giữ giờ 2 hiệp. Kết thúc 1 hiệp phụ, hai đội bóng sẽ đổi sân. Trong 15 phút thi đấu hiệp phụ đầu tiên, đội nào ghi bàn thắng trước thì hiệp phụ sẽ kết thúc và đội ghi bàn thắng sẽ là đội giành chiến thắng.

Trong trường hợp kết thúc 30 phút đá hiệp phụ mà cả 2 đội hòa nhau thì sẽ chuyển sang loạt đá luân lưu 11 m để tìm ra đội chiến thắng.

3, Quy định và Luật đá hiệp phụ

3,1, Quy định về hiệp phụ trong bóng đá

Khi bắt đầu hai hiệp phụ, trọng tài sẽ cho đội vừa được đá quả giao bóng ở hiệp một (trong 90 phút đá chính) được quyền đá quả giao bóng để bắt đầu hiệp phụ thứ nhất. Sau 15 phút thi đấu hiệp phụ thứ nhất, hai đội sẽ đổi sân và đội còn lại (đội được đá quả giao bóng ở hiệp hai trong 90 phút đá chính) sẽ đá quả giao bóng để bắt đầu hiệp phụ thứ hai. Sau 30 phút đá hiệp phụ, nếu kết quả có phân bại thắng/thua thì đội thắng được vào vòng kế tiếp, đội thua bị loại. Nếu sau 30 phút đá hiệp phụ mà kết quả vẫn hòa, hai đội sẽ tiếp tục sút luân lưu 11m (thay phiên nhau sút các quả đá phạt đền) để phân bại thắng/thua.

Để hiểu rõ hơn về luật đá hiệp phụ và luật chơi bóng đá, các bạn nên tham gia các lớp học bóng đá cộng đồng để nâng cao kiến thức và trình độ chơi bóng đá của bản thân.

Luật đá hiệp phụ trong bóng đá

3,2, Luật đá hiệp phụ trong bóng đá

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA có ra luật đá hiệp phụ như sau:

  • Thời gian thi đấu hiệp phụ: 30 phút ( không được vượt quá )
  • Trong hiệp phụ bóng đá sẽ không có thời gian bù giờ và thời gian nghỉ giữa hiệp cho 2 đội thi đấu.
  • Trong một số giải đấu đã quy định mỗi đội thi đấu chỉ có quyền được thay thế 4 cầu thủ.
  • Sau 30 phút đá hiệp phụ, đội nào có nhiều bàn thắng hơn sẽ là đội chiến thắng. Tuy nhiên, nếu sau 30 phút vẫn chưa tìm được đội thắng sẽ tiến hành sút luân lưu 11m để phân định thắng thua.
  • Hiệp phụ sẽ được áp dụng với những giải đấu có hình thức đá lượt đi – lượt về, vòng loại trực tiếp trong các giải đấu chuyên nghiệp. Có một số giải đấu tính điểm tích lũy sẽ không có đá hiệp phụ.
  • Khi bắt đầu hiệp phụ thứ nhất, đội giao bóng sẽ là đội giao bóng ở hiệp 1 trận chính thức. Khi bước sang hiệp phụ thứ 2 thì sẽ là đội còn lại.

Một ví dụ điển hình như hiệp phụ bóng đá seagame 30 bao nhiêu phút được diễn ra trong 30 phút chia đều cho 2 trận đấu và không có thời gian nghỉ giữa hiệp.

Sau 90 đá hiệp phụ thường các cầu thủ rất mệt

4, Tác hại của hiệp phụ bóng đá

Thời gian 30 phút đá hai hiệp phụ làm các cầu thủ mất sức rất nhiều sau khi thi đấu xong 120 phút, đòi hỏi phải có một thể lực thật tốt. FIFA đang xem xét việc cho áp dụng lại luật bàn thắng vàng hoặc bàn thắng bạc. Ngoài ra luật bóng đá hiện tại cũng cho phép một quyền thay đổi người thứ tư trong hiệp phụ.

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm bóng đá LionSport về hiệp phụ trong bóng đá. Hy vọng, bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về bộ bóng đá cho các em học viên và những bạn yêu thích bóng đá. 

Xem thêm bài viết
>> 1 trận bóng đá bao nhiêu phút
>> Nguồn gốc bóng đá xuất phát từ đâu

Tags:  hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút, 1 hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút, hiệp phụ bóng đá bn phút, thời gian đá hiệp phụ là bao lâu, mỗi hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút, 2 hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút, hiệp phụ bóng đá seagame 30 bao nhiêu phút