Cử tạ trẻ có chạm vàng

Việt Nam đã có thêm bốn huy chương vàng tại Giải vô địch thế giới trẻ Liên đoàn cử tạ quốc tế ở Las Vegas hôm qua.

Bùi Đình Sáng đã giành huy chương vàng ở hạng mục giành giật 61kg nam với kết quả 113kg, đánh bại Akmolda Sairamkez của Kazakhstan chỉ bằng một kg.

Tuy nhiên, ở hạng mục sạch và giật, cô gái 17 tuổi về thứ năm nhưng đã giành được huy chương đồng trong phần nâng tổng với trọng lượng kết hợp là 243kg.

Ở nội dung 45kg nữ, huy chương bạc Olympic trẻ 2018 Nguyễn Thị Thu Trang đã giành được ba huy chương vàng ở ba hạng mục nâng 66 kg trong môn giật, 75kg trong sạch và giật, tổng số cuộc sống là 141kg.

Mặc dù đủ để đảm bảo vị trí hàng đầu, kết quả của Trang trong sự kiện này không phải là tốt nhất của cô. Tại Thế vận hội Tuổi trẻ năm ngoái, cô gái 15 tuổi đã tăng tổng cộng 147kg, 72kg trong cú giật.

Vào thứ bảy, vận động viên cử tạ Việt Nam Đỗ Tú Tùng đã giành được một hat-trick huy chương vàng và lập ba kỷ lục thế giới trẻ mới.

Chàng trai 15 tuổi thống trị bộ phận 49kg nam, là hạng cân duy nhất được tổ chức vào ngày đầu tiên tại Khu nghỉ mát và Sòng bạc Westgate Las Vegas.

Nhà vô địch tuổi trẻ châu Á Tú đã giành được danh hiệu tổng thể với khối lượng kết hợp khổng lồ 220kg, nhiều hơn 40kg so với huy chương bạc.

Đây là một kỷ lục thế giới của giới trẻ – cũng như cú giật và sạch sẽ của anh ta lần lượt là 95kg và 125kg.

Tùng là một ngôi sao đang lên của cử tạ Việt Nam. Anh sinh ra ở tỉnh phía bắc Bắc Ninh, nơi được coi là điểm nóng của những người Việt Nam. Huy chương bạc Olympic Bắc Kinh Hoàng Anh Tuấn và nhà vô địch thế giới Trịnh Văn Vinh cũng được sinh ra ở cùng tỉnh.

Việt Nam đã gửi bốn người chơi đến sự kiện kéo dài đến thứ Sáu.