Các sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người | Chiến thuật sân 7

Các sơ đồ chiến thuật trong bóng đá 7 người 

Để chiến thắng một trận đấu, dựa vào thực lực của từng cá nhân là không đủ. Bạn cần phải có chiến thuật bóng đá trên sân hợp lí để phát huy tối đa khả năng của từng cầu thủ. Điều này không chỉ áp dụng cho bóng đá 11 người, mà cả bóng đá 7 người cũng vậy. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người hay nhất nhé.

1) Chiến thuật bóng đá 7 người 3-2-1

Sơ đồ chiến thuật sân 7 người đầu tiên mà LionSport muốn đề cập đến là sơ đồ 3-2-1. Đây là sơ đồ nghiêng về lối chơi phòng thủ. Các con số đang thể hiện số lượng cầu thủ chơi cho các vị trí lần lượt hậu vệ – tiền vệ – tiền đạo.

Trung tâm bóng đá LionSport dạy bóng đá cơ bản đến các kỹ chiến thuật bóng đá nâng cao cho các em học viên lớp bóng đá trẻ em ở Hà Nội. Đến với LionSport các em sẽ có môi trường học và chơi an toàn, vui vẻ, sôi động, thữ giãn sau những giờ học căng thẳng ở trường. 

Chiến thuật bóng đá 7 người với sơ đồ 3-2-1

Theo đó, trong sơ đồ chiến thuật 3-2-1 sân 7, 3 cầu thủ sẽ chơi vị trí hậu vệ, 2 tiền vệ và 1 tiền đạo. Ba hậu vệ phần sân nhà sẽ tạo một hàng phòng ngự cực kì vững chắc. Nếu như bạn đang gặp một đối thủ mạnh thì đây là chiến thuật sân 7 hiệu quả dành cho đội bạn.

Ngoài ra, 2 hậu vệ cũng hỗ trợ đắc lực cho cả phòng ngự và tấn công. Với phạm vi hoạt động rộng lớn, 2 tiền vệ có thể nhanh chóng lui về phòng thủ. Nếu cần thiết, 2 tiền vệ này cũng có thể hỗ trợ đắc lực cho tiền đạo tấn công.

Đây là chiến thuật sân 7 321 được sử dụng khá nhiều trong các trận đấu. Với sơ đồ này, đội bạn sẽ chơi cực kì chắc chắn nơi hàng phòng ngự, chờ cơ hội phản công nhanh để ghi bàn.

2) Chiến thuật sân 7 người 2-3-1

Với chiến thuật đá sân 7 người 2-3-1, đội bạn có 2 cầu thủ hậu vệ, 3 tiền vệ và 1 tiền đạo. Như vậy, khi tấn công, đội bạn sẽ có tổng cộng là 4 cầu thủ tham gia. Do đó, đây là sơ đồ chiến thuật tấn công trong bóng đá 7 người.

Chiến thuật sân 7 với sơ đồ 231

Đội hình bóng đá 7 người với chiến thuật 231 này đang tập trung vào các tiền vệ trung tâm và tiền vệ cánh. Sự hoạt động hiệu quả của các tiền vệ này sẽ quyết định đến thành bại của trận đấu. Hai biên được đảm bảo bởi 2 tiền vệ cánh. Giữa sân đã có tiền vệ trung tâm lo liệu. Tiền vệ trung tâm này phải luôn luôn phối kết hợp với 2 cánh cũng như tiền đạo và hậu vệ.

Do đó, sơ đồ chiến thuật sân 7 231 yêu cầu tiền vệ phải có thể lực khá tốt và khả năng chuyền bóng. Khi hoạt động tốt, sơ đồ này có thể giúp đội bạn tạo nên khá nhiều cơ hội nguy hiểm.

3) Chiến thuật sân 7 3-1-2

Đây là chiến thuật bóng đá 7 người với 3 hậu vệ, 1 tiền vệ và 1 tiền đạo. Với sự sắp xếp số lượng cầu thủ như thế này, đây là cách phòng ngự trong bóng đá 7 người. Cầu môn đang được bảo vệ vững chắc bởi 1 thủ thành và 3 hậu vệ hỗ trợ. Với hàng phòng thủ này, cầu thủ đối phương khó lòng mà xuyên thủng.

Chiến thuật sân 7 với sơ đồ 312

Tuy nhiên, chỉ có 1 tiền đạo hoạt động trên sân. Do đó, sức ép cho tiền đạo này là khá lớn khi phải phối kết hợp giữa tấn công và phòng thủ. Chiến thuật sân 7 312 cũng khá đề cao khả năng tấn công khi bố trí tới 2 tiền đạo.

Tuy cùng có 3 cầu thủ tấn công và 3 hậu vệ nhưng có sự khác biệt giữa sơ đồ 3-1-2 và 3-2-1 đã được trình bày ở trên. Việc bố trí 2 tiền đạo có thể giúp đội bạn dâng cao đội hình nhiều hơn và có nhiều khả năng ghi bàn hơn.

Trên đây là các sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người được Trung tâm bóng đá trẻ em Lion Sport chia sẻ đến các bạn đam mê đá phủi sân 7 người. Trên thực tế, có khá nhiều chiến thuật sân 7 khác, để chiến thắng, bạn cần vận dụng linh hoạt các sơ đồ này. Hãy cùng khám phá nhiều hơn các sơ đồ này trong các bài viết tiếp theo của trung tâm, các bạn nhé!

Xem thêm chiến kỹ thuật bóng đá khác:
>> Sơ đồ chiến thuật bóng đá 5 người
>> Sơ đồ chiến thuật bóng đá 11 người

Tags: chiến thuật sân 7, chiến thuật bóng đá 7 người, chiến thuật đá sân 7, chiến thuật sân 7 người, chiến thuật đá sân 7 người, chiến thuật sân 7 321, đội hình đá bóng 7 người, sa bàn chiến thuật bóng đá sân 7, chiến thuật bóng đá sân 7 người, chiến thuật trong bóng đá 7 người, sa bàn bóng đá sân 7, sơ đồ chiến thuật bóng đá sân 7 người