Cầu thủ nước ngoài hy vọng chơi cho VN

Nhiều cầu thủ bóng đá Việt Nam ở nước ngoài đã bày tỏ hy vọng được chơi cho đội tuyển quốc gia Việt Nam sau những thành công gần đây.

Trong số đó, có thủ môn người Séc gốc Việt Filip Nguyễn.

Nguyễn sinh năm 1992 tại Prague, có bố là người Việt và mẹ là người Séc. Thủ môn 26 tuổi chơi cho FC Slovan Liberec, một trong những đội bóng thành công nhất ở Cộng hòa Séc với ba chức vô địch ở Giải hạng nhất Séc và một lần giành Cúp Séc kể từ năm 1993.

Nguyễn cao 1,9m và là thủ môn hàng đầu của câu lạc bộ. Anh ấy đã ký hợp đồng với Slovan Liberec vào tháng 2 năm ngoái kéo dài đến năm 2021. Anh ấy đã chơi 13 trận trong mùa giải 2018-19.

Khi còn là một cầu thủ trẻ, Nguyễn được đào tạo tại Học viện bóng đá ABC Branik Praha. Nguyễn từng chơi cho AC Sparta Praha, người đã thi đấu ở UEFA Champions League nhiều lần.

Nguyễn là bạn thân của Mạc Hồng Quân, người thi đấu cho V.League 1 bên Quảng Ninh Than. Sinh ra ở tỉnh phía bắc Hải Dương, Quân di cư sang Cộng hòa Séc cùng gia đình năm 2000 khi mới 8 tuổi. Cả Nguyễn và Quân đều chơi cho Sparta Praha.

Vài năm trước, Nguyễn đã đến Việt Nam để tìm cơ hội chơi cho đất nước.

Năm 2016, khi tôi đang chơi cho một đội hạng hai ở Cộng hòa Séc, tôi trở về Việt Nam với mong muốn được chơi ở giải đấu ra mắt quốc gia Việt Nam và mặc áo của đội tuyển quốc gia, Nguyễn Nguyễn nói với Zing.vn .

“Tôi đã đến một câu lạc bộ V.League 1 và họ nói rằng họ muốn có dịch vụ của tôi và sẽ quan tâm đến vấn đề quốc tịch của tôi, anh ấy nói. , Tôi trở về Cộng hòa Séc.

Tôi vẫn muốn có cơ hội chơi cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tôi đang cố gắng để được cấp quốc tịch Việt Nam. Tôi dự định trở lại Việt Nam vào tháng 6 này. Tôi hy vọng một cánh cửa sẽ mở ra cho tôi, Nguyễn nói.

Theo trang web chuyển tiền quốc tế transfermarkt.com , Nguyễn có giá trị 405.000 euro (US $ 453.900).

Alexander Dang, 29 tuổi, một tiền đạo hàng đầu ở giải hạng nhất Na Uy, cũng hy vọng được chơi cho Việt Nam. Dang chơi cho Nest-Sotra Fotball.

Hậu vệ Jason Quang-Vinh, một người mang quốc tịch Việt Nam, đang xem xét gia nhập đội tuyển quốc gia Việt Nam nếu anh ta được mời.

Mặt dây chuyền, 22, được coi là một cầu thủ tốc độ và năng khiếu thể chất. Anh đã chơi cho các đội tuyển quốc gia U16 và U18 Pháp. Ở cấp độ câu lạc bộ, anh ấy chơi cho Sochaux FC ở League 2. Mặc dù tuổi còn trẻ, anh ấy đã có tổng cộng 45 lần ra sân cùng đội của mình.

Mặt dây chuyền cũng đã có 16 lần ra sân với U16 Pháp và ghi hai bàn cho đội, cùng với hai lần ra sân với đội U18.

Mặt dây chuyền, có mẹ là người Việt Nam và cha là người Pháp gốc Phi, cho biết sẽ rất vinh dự khi được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gọi vào đội tuyển quốc gia.

Mặt dây chuyền có giá trị khoảng 600.000 euro trên transfermarket.

Thành công của đội tuyển quốc gia của thủ môn nửa người Nga Đặng Văn Lâm đã mở ra cơ hội cho các cầu thủ di sản Việt Nam khác khao khát đại diện cho đất nước, đặc biệt là sau màn trình diễn của đội tại AFF Suzuki Cup và AFC Asian Cup.

Người hâm mộ đang kỳ vọng VFF và huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tạo cơ hội cho những người có hai quốc tịch này chơi cho đất nước trong tương lai gần.

Tuy nhiên, tổng thư ký của VFF cho biết tổ chức này sẽ rời tuyển dụng vào ban huấn luyện của các đội tuyển quốc gia thay vì dựa vào các báo cáo truyền thông.