Các lỗi trong bóng đá 5 người, 7 người, 11 người

Các lỗi trong bóng đá theo quy định FIFA

Hầu như trong bất kì trận đấu nào cũng có cầu thủ mắc lỗi, không lỗi nặng thì nhẹ. Lỗi nặng nhất, cầu thủ có thể bị truất quyền thi đấu và treo giò trong các trận tiếp theo. Vậy như thế nào thì bị coi là phạm lỗi? Trong bóng đá có những lỗi nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về các lỗi trong bóng đá trong bài viết dưới đây nhé!

1, Lỗi phạt trực tiếp trong bóng đá

Bóng đá có khá nhiều trường hợp được coi là lỗi trực tiếp trong bóng đá. Các lỗi này đã được quy định cụ thể tại luật bóng đá 11 người do FIFA ban hành. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các lỗi trong bóng đá 5 người, 7 người, 11 người phổ biến nhất.

– Cầu thủ cố tình xô đẩy, đá, đấm, chắn ngang chân, chèn, kéo đối phương.

– Cầu thủ cố tình chơi bóng bằng tay tại bất kì khu vực nào trên sân đấu.

– Nhảy vào cầu thủ đội bạn với mục đích tranh cướp bóng.

Tham gia học đá bóng tại trung tâm Lion Sport các em được dạy tránh các lỗi cơ bản trong bóng đá và học những kỹ thuật bóng đá từ cơ bản đến nâng cao.

Lỗi phạt trực tiếp trong bóng đá

Những pha phạm lỗi trong bóng đá trên sẽ dẫn đến một quả đá phạt trực tiếp. Vì thế nên được gọi là luật phạt gián tiếp trong bóng đá. Vị trí đặt bóng thường được quy định tại vị trí nơi xảy ra phạm lỗi. Cầu thủ bị phạm lỗi là người tiến hành quả đá phạt này.

Thông thường, cầu thủ đối phương sẽ lập một hàng rào chắn để ngăn chặn đá phạt trực tiếp trong bóng đá. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp hàng rào không thể ngăn được quả đá phạt trực tiếp. Để có kết quả tốt thì chúng ta lên tranh những pha phạm lỗi trực tiếp trong bóng đá.

2, Lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá

Lỗi phạt gián tiếp có thể được gây ra bởi thủ môn hoặc cầu thủ.

– Đối với thủ môn: lỗi giữ bóng trong tay quá lâu, bắt bóng bằng tay khi đồng đội thực hiện ném biên. Ngoài ra, nếu thủ môn dùng tay bắt bóng 2 lần liên tiếp khi bóng chưa chạm cầu thủ khác, cũng bị coi là phạm lỗi và bị phạt gián tiếp trong bóng đá.

– Đối với cầu thủ trên sân: Cầu thủ phạm lỗi việt vị sẽ phải chịu một quả phạt gián tiếp. Ngoài ra, theo đánh giá của trọng tài, cầu thủ phạm một số lỗi khác cũng phải chịu phạt.

Lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá

Vị trí đặt quả bóng phạt gián tiếp là nơi xảy ra lỗi. Tuy nhiên, khác với đá phạt trực tiếp. Đá phạt gián tiếp chỉ được công nhận là bàn thắng khi bóng đã chạm vào một cầu thủ khác.

3, Lỗi phạt thẻ

Trong bóng đá có 2 loại thẻ phạt: thẻ vàng và thẻ đỏ. Tùy theo mức độ nghiêm trọng và nhận định của trọng tài mà cầu thủ có nhận thẻ không. Thông thường, 2 thẻ vàng đồng nghĩa cầu thủ nhận 1 thẻ đổ.

Thẻ vàng mang ý nghĩa phạt cảnh cáo. Nhưng nếu cầu thủ nhận thẻ đỏ, cầu thủ đó phải rời sân ngay lập tức. Đội bóng sẽ phải chơi thiếu người sau hành vi phạm lỗi nghiêm trọng này. Đây là một trong các lỗi trong bóng đá rất nghiệm trọng đối với đội bóng.

4, Lỗi rời sân – Lỗi 12 trong bóng đá

Lỗi 12 trong bóng đá là gì, là lỗi khi cầu thủ vi phạm lỗi hoặc có những hành vi khiếm nhã, trọng tài có quyền thổi phạt gián tiếp, phạt trực tiếp, phạt trẻ.

Lỗi rời sân là lỗi nghiêm trọng nhất trong các lỗi trong bóng đá. Nhận thẻ đỏ đồng nghĩa với cầu thủ phạm lỗi rời sân hay lỗi truất quyền thi đấu. Dưới đây là một số hành vi có thể dẫn đến lỗi này:

– Lỗi phi thể thao: có thái độ hung hăng, khiêu khích, lăng mạ cầu thủ khác. Thậm chí xúc phạm, gây hấn, không đồng tình với phán quyết của trọng tài. Nhổ nước bọt vào đối thủ cũng có thể khiến cầu thủ rời sân ngay tức khắc.

– Bạo lực, đánh nhau trên sân đấu.

– Cố tình chơi bóng bằng tay. Hành động này nhằm ngăn cản pha ghi điểm của đối phương.

Tất cả các lỗi bóng đá này đều thuộc quyền quyết định của trọng tài chính điều khiển trận đấu. Trọng tài có thể sử dụng công nghệ VAR để quyết định xử phạt được chính xác hơn.

5, Những pha phạm lỗi trong bóng đá

1, Lỗi cố ý chơi thô bạo

2, Lỗi có hành vi bạo lực

3, Lỗi hành vi nhổ nước bọt vào đối phương

4, Lỗi ngăn cản một bàn thắng rõ ràng của đối phương

5, Lỗi ngăn cản một cơ hội ghi bàn của đội bạn

6, Lỗi dùng những lời nói xúc phạm

7, Lỗi phải nhận 2 thẻ vàng trong trận đấu 

Trên đây là các lỗi trong bóng đá trung tâm Lion Sport tổng hợp và chia sẻ đến bạn yêu thích bóng đá. Nếu bạn muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, hãy ghi nhớ để không vi phạm những lỗi phạt trong bóng đá nhé. Chúc bạn thành công trong mọi trận đấu.

Xem thêm các luật bóng đá
>> Luật bóng đá 5 người
>> Luật bóng đá futsal
>> Luật bàn thắng sân khách

Tags: các lỗi trong bóng đá, luật phạt gián tiếp trong bóng đá, phạt gián tiếp trong bóng đá, các lỗi trong bóng đá 11 người, các lỗi trong bóng đá 5 người, các lỗi trong bóng đá 7 người, những pha phạm lỗi trong bóng đá, như thế nào là phạm lỗi trong bóng đá, lỗi 12 trong bóng đá, các loại lỗi trong bóng đá