Người hâm mộ bóng đá Việt Nam chắc hẳn sẽ nghe tới cái tên VPF vì tính yêu bóng đá luôn cháy bỏng trong trái tim của mỗi người. Vậy VPF là gì? Có vai trò như thế nào đối với nền bóng đá Việt nam, hãy cùng tìm hiểu về VPF trong bài viết dưới đây nhé.

>>>>> Xem thêm Trung tâm dạy bóng đá Hanoifootball - Nơi đào tạo bóng đá trẻ vươn tới tương lai. Với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp và môi trường sân cỏ năng động. Chắc chắn sẽ giúp các em phát triển đam mê bóng đá, trở thành những cầu thủ xuất sắc nhất.

VPF là gì?

VPF- Viet Nam Professional Football, là công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. VPF ra đời với mục đích chuyên tổ chức, quản lý cũng như điều hành các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp trên thị trường bóng đá Việt Nam.

Công ty VPF là gì

VPF là gì ? Đại hội cổ đông gồm những ai

Nhiều người vẫn nhầm tưởng VPF và VFF, nhưng thực chất VPF hoạt động giống như một doanh nghiệp cổ phần. Tháng 11/2011, tại trụ sở của bóng đá Việt Nam: Đại diện VFF cùng với 25 câu lạc bộ chuyên nghiệp đã họp và thống nhất các thủ tục cũng như các văn bản để gửi lên Sở kế hoạch và đầu tư hà nội cấp phép hoạt động cho VPF.

Đây cũng được coi như là đại hội cổ đông thành lập nên VPF với vốn điều lệ lên tới 30 tỷ đồng. Trong đó, liên đoàn bóng đá Việt Nam - VFF đã đóng góp 35,4 & với vai trò cổ phần sáng lập. Và 15 câu lạc bộ bóng đá thi đấu ở giải V-league mỗi đội đóng góp 3,9%. 3 câu lạc bộ thi đấu ở giải hạng nhất sẽ có 1% cổ phần sáng lập, và 3,1% còn lại sẽ được giao bán. Tháng 12/2011 sở kế hoạch và đầu tư Hà nội đã trao giấy phép hoạt động cho VPF.

Vai trò của VPF đối với nền bóng đá Việt Nam

VPF hoạt động giống như một doanh nghiệp đứng ra quản lý, tổ chức và điều hành các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp trên thị trường bóng đá Việt theo đúng quy định của liên đoàn bóng đá Việt Nam.

vpf là gì

Chính vì vi trò của công ty tác động đến những giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam nên mới hình thành nên VPF. Trước đó VFF là đơn vị trực tiếp quản lý các giải đấu chuyên nghiệp việt nam. Tuy nhiên, do có nhiều vấn đề trong khâu quản lý, điều hành cũng như tổ chức khiến cho những người quản lý của các câu lạc bộ bóng đá trong nước bức xúc chưa giải đáp cụ thể và rõ ràng. Nên VPF được ra đời như một đơn vị độc lập nhằm mục đích tổ chức quản lý dưới quy định chung của VFF mà không bị VFF tác động tới sự khác quan của giải đấu.

Bộ máy tổ chức của VPF hoạt động giống như các công ty cổ phần. Tuy nhiên sau khi thành lập cho tới nay, VPF vẫn chưa có được những bước tiên như mong đợi, thậm chí còn thụt lùi.

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi tổng hợp để khán giả có thể tự trả lời được câu hỏi VPF là gì? Vai trò của nó đối với bóng đá việt nam. Hãy cùng đọc để có được những hiểu biết nhất định đâu là đúng là sai cho một vấn đề nhé.

>>>>> Xem thêm Giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng