Có nhiều câu hỏi mà người hâm mộ bóng đá thường đặt ra VFF là gì? Tổ chức này có vai trò gì đối với bóng đá Việt Nam? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua về tổ chức này để các bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về tổ chức VFF.

>>>>> Nếu bạn là phụ huynh đang tìm kiếm trung tâm thể thao cho con theo học bóng đá . Hãy đến ngay với Hanoifootball - Nơi chuyên đào tạo đá bóng trẻ với những huấn luyện viên chuyên nghiệp. Trung tâm liên tục tuyển sinh quanh năm, các em theo học sẽ có cơ hội thi tuyển vào các lò đào tạo số 1 Việt Nam như: PFV, Viettel, Hà Nội T&T, HAGL,....

VFF là gì?

VFF là từ viết tắt của Vietnam Football Federation hay còn gọi là liên đoàn bóng đá việt nam. Là thành viên của bóng đá Đông Nam Á AFF, liên đoàn bóng đá Châu Á AFC và liên đoàn bóng đá thế giới FIFA

Liên đoàn bóng đá việt nam là tiền thân của hội bóng đá Việt nam với những vị lãnh đạo đầu tiên là Chủ tịch ông Hà Đăng Ấn - cựu danh thủ bóng đá - nguyên tổng cục trưởng tổng cục Đường Sắt Việt Nam. Phó chủ tịch là Trương Tấn Bửu - cựu danh thủ bóng đá.

VFF là gì

Năm 1989 trước tình hình mới của nền bóng đá Việt nam, ban trù bị đại hội Liên đoàn bóng đá đã được hình thành do ông Dương Nghiệp Chí làm trưởng bản. Sau 3 tháng chuẩn bị cho đại hội, tháng 8/1989, đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần thứ nhất đã được tổ chức, bao gồm 120 đại biểu thay mặt cho các lực lượng, tổ chức bóng đá trong cả nước họp tại Hà Nội. Sau cuộc họp với sự thống nhất thông qua các báo cáo tình hình và nhiệm vụ trước mắt của bóng đá Việt nam, đại hội đã tuyên bố thành lập Liên đoàn bóng đá Việt Nam - Vietnam Football Federation VFF, bầu ra ban chấp hành và 26 ủy viên với nhiệm kỳ 4 năm.

Sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, VFF đã và đang đưa con tàu bóng đá Việt Nam gặt hái được những thành công nhất định trên đấu trường Quốc tế, góp phần không nhỏ vào việc giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước cũng như con người Việt Nam nói chung và bóng đá Việt nam nói riêng đến với các bạn bè trong cùng khu vực và quốc tế.

Vai trò của VFF đối với bóng đá Việt Nam

Một điều cần phải được khẳng định đó là VFF là cơ quan có vai trò đặc biệt và cực kỳ quan trọng ảnh hưởng không nhỏ tới nền bóng đá Việt Nam.

VFF nắm giữ tư cách là nhà tổ chức quản lý cấp cao nhất của bóng đá Việt Nam. Là cơ quan chịu trách nhiệm cao nhất về mọi hoạt động, cũng như tổ chức giải đấu của các đội tuyển bóng đá trong nước.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Vai trò chính của VFF:

  • VFF làm nhiệm vụ quản lý: mọi hoạt động của đội tuyển quốc gia ở các cấp đều phải hoạt động theo tôn chỉ mục đích và chịu giám sát của VFF.
  • VFF có vai trò đóng góp chuyên môn: chịu trách nhiệm chính về công tác huấn luyện viên, tổ trọng tài và các vấn đề chuyên môn có liên quan tới đội tuyển quốc gia.
  • VFF có vai trò định hướng và phát triển: là người tiên phong đề ra hướng đi và định hình sự phát triển của bóng đá Việt nam trong tương lai.

Trên đây là những thông tin về VFF là gì và vai trò của VFF trong nền bóng đá Việt nam hy vọng các bạn đã nắm rõ được thông tin và hiểu hơn về tổ chức bóng đá của nước ta.