Sức chứa sân Mỹ Đình là bao nhiêu? Bạn đang có thắc mắc sân vận động Mỹ Đình, một trong những sân vận động lớn nhất nhì Việt Nam có sức chứa được bao nhiêu người. Bài viết dưới đây sẽ có thông tin chính xác cho bạn.

Sân vận động Mỹ Đình là nơi diễn ra hàng nghìn trận đấu bóng đá quốc tế của đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, sân Mỹ Đình còn là nơi tổ chức rất nhiều các sự kiện nổi tiếng. Vậy sức chứa sân Mỹ Đình chắc hẳn phải rất lớn, vì nó là sân vận động mang tầm quốc gia và tổ chức các sự kiện quốc tế, trận đấu quốc tế.

Trung tâm bóng đá Hanoifootball - Chuyên đào tạo bóng đá trẻ U5-U16 tại Hà Nội. Liên tục tuyển sinh các lớp học bóng đá trẻ em dưới sự hướng dẫn của những huấn luyện viên chuyên nghiệp nhất.

Sơ đồ sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân Mỹ Đình nằm trên đường Lê Đức Thọ (Mỹ Đình 1 – Nam Từ Liêm – Hà Nội). Cách trung tâm Hà Nội 10km về phía tây nam, là trung tâm của khu liên hợp thể thao quốc gia nước Việt Nam.

Sức chứa sân mỹ đình là bao nhiêu

Sân vận động chia làm 4 khán đài:

Khán đài A (ở Phía Tây) và khán đài B (ở phía Đông): Thiết kế 2 tầng. Có chiều cao khoảng 25.8m. Các hàng ghế được phân chia khu vực VIP và khu vực thường. Và có khu vực riêng dành cho báo chí. Các hàng ghế này được sắp xếp và thiết kế theo chiều từ thấp lên cao.

Khán đài C (Ở phía Bắc) và khán đài D (ở phía Nam): Thiết kế 1 tầng với chiều cao 8.4m. Với hàng chục ghế ngồi được sắp xếp theo hàng dài để phục vụ khán giả.

Sân vận động với xung quanh được trang bị 419 phòng chức năng. Mái sân nặng 2300 tấn. Hệ thống chiếu sáng gồm 355 bóng đèn.

>>>> Các bạn có thể xem chi tiết Sơ đồ sân Mỹ Đình tại đây

Sức chứa sân Mỹ Đình

Kích thước của sân vận động: Chiều rộng 68m và chiều dài 105m. Cho thấy với diện tích sân như vậy. Chắc chắn sức chứa sân Mỹ Đình sẽ rất khủng.

Sân vận Động Mỹ Đình có nhiều khu vực thiết kế để chơi các môn thể thao khác: kết hợp thi đấu điền kinh với 8 đường chạy vòng 400 m. Và có 10 đường chạy thẳng 110 m, 2 sân nhảy cao, 2 khu nhảy sào, ném lao, ném tạ xích, 2 khu ném tạ, 2 khu nhảy xa kép. Tổng diện tích khu vực (1 sân chính, 2 sân tập): 17,5 ha.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có sức chứa theo thiết kế 40.192 chỗ ngồi (450 ghế VIP, 160 ghế dành cho phóng viên báo chí). Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có sức chứa lớn thứ nhì Việt Nam. Còn sân vận động có sức chứa lớn nhất là sân vận động Cần Thơ có thể chứa lên tới 60.000 người. Chi phí xây dựng sân Mỹ Đình 52.983 triệu đô la Mỹ với đơn vị trúng thầu của trung Quốc tên là Tập đoàn HISG. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành xây dựng sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã phát hiện ra rất nhiều sai phạm trong thi công. Làm ảnh hưởng cả đến sức chứa sân Mỹ Đình.

sức chứa sân mỹ đình

Mặc dù có sức chứa thứ 2 trong nước, nhưng sân vận động Mỹ Đình lại thu hút lượng khán giả số 1 trong tất cả sân vận động trên nước Việt Nam. Vì như giới thiệu ở đầu bài, sân Mỹ Đình là nơi tập trung các trận cầu nảy lửa, các sự kiện nổi tiếng mang tầm quốc gia và quốc tế. Nên lượng khán giả đông nhất cũng không có gì lạ.

Dự kiến sang năm 2020, sẽ có dự án thiết kế và chỉnh sửa sân vận động quốc gia Mỹ Đình nâng cấp sức chứa thêm 20 nghìn người ở khán đài C và khán đài D. Việc nâng cấp này nhằm tăng sức chứa sân Mỹ Đình lên thành 60.000 người và phục vụ cho seagame 2021 tổ chức lần 2 tại Việt Nam.

Trên đây là những thông tin chính xác về sức chứa sân Mỹ Đình. Hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Sắp tới, SeaGame 31, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức. 1 trong những sân bóng sẽ được cải tạo lớn nhất đó chính là sân Mỹ Đình. Các bạn hãy theo dõi ngay thông tin nâng cấp sân Mỹ Đình để biết chi tiết nhất!