Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết về tổng quan sơ đồ sân Mỹ Đình và những lưu ý khi lựa chọn chỗ ngồi xem đá bóng đẹp nhất tại đây, mời các bạn tham khảo!

Mỗi trận bóng đá của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình đều thu hút rất đông người hâm mộ. Với sức chứa lớn và mặt sân rộng, bạn đã biết hết sơ đồ và các chỗ ngồi tại sân vận động chưa.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết về tổng quan sơ đồ sân Mỹ Đình và những lưu ý khi lựa chọn chỗ ngồi xem đá bóng đẹp nhất tại đây, mời các bạn tham khảo!

Tổng quan về sơ đồ sân Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình ở đâu: Tọa lạc tại Đường Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sân nằm trong Khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Tổng diện tích của sân vào khoảng 17,5 ha. Về sơ đồ tổng thể của sân vận động quốc gia Mỹ Đình có thể khái quát như sau:

Tổng quan về sơ đồ sân Mỹ Đình như sau: Sân gồm có 4 khán đài. Trong đó, khán đài A và khán đài B ở phía Tây và phía Đông có kích thước lớn nhất. Hai khán đài này có 2 tầng, cao 25,8 mét. Hai khán đài C và D nhỏ hơn nằm đối xứng ở hai trục Bắc - Nam, chỉ có 1 tầng, chiều cao là 8,4 mét.

Sơ đồ sân Mỹ Đình

>>>>> Xem thêm Sức chứa sân Mỹ Đình

Dựa trên thiết kế và bố cục của sân Mỹ Đình. Chúng ta có thể thấy, vị trí quan sát trận đấu thuận lợi nhất dành cho khán giả là khán đài A nằm ở phía tây của sân. Khán đài A không những có chiều cao, kích thước lớn, mà nó còn án ngữ ở trục đối diện với bề mặt của sân bóng. Chính vì vậy, khi ngồi ở khán đài A bạn có thể quan sát được các tình huống bóng một cách rõ ràng, chi tiết nhất.

Nếu không có được vị trí ngồi ở khán đài A để quan sát trận đấu. Thì một chỗ ở khán đài B cũng là sự lựa chọn tốt cho bạn. Trong sơ đồ sân Mỹ Đình thì bên cạnh khán đài A, khán đài B cũng là một nơi để bạn có thể theo dõi trận đấu mà không bị hạn chế nhiều về góc nhìn. 

Những lưu ý khi bạn đến sân Mỹ Đình xem đá bóng

Khi đến sân vận động Mỹ Đình xem những trận đấu của tuyển Việt Nam. Bên cạnh việc dựa trên những hiểu biết về sơ đồ sân Mỹ Đình để chọn vị trí ngồi như ý. Bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau:

  • Khi đến sân, bạn không được mang bất cứ vật gì có khả năng gây sát thương, gây cháy nổ hoặc tạo ra ô nhiễm không khí.
  • Không được mang vào sân các hình ảnh, đồ vật, hay biểu tượng có tính chất phản cảm. Không nên cổ vũ bóng đá theo kiểu hooligan, mà hãy đến sân với sự nhiệt tình và tinh thần thể thao mã thượng.

Tổng quan sân Mỹ Đình

>>>> Xem thêm Nâng cấp sân Mỹ Đình

Nếu không chọn được chỗ ngồi có thể quan sát trận đấu tốt nhất ở khán đài A hoặc khán đài B thì bạn cũng có thể chọn những chỗ ngồi ở ngay chính giữa khán đài C hoặc D. Theo như sơ đồ sân Mỹ Đình thì tuy rằng khán đài A và B khá thấp, lại thường xuyên ngược với hướng gió nhưng nếu bạn ngồi ở chính giữa khán đài thì vẫn có thể theo dõi được diễn biến chính của trận đấu.

Trên đây là những thông tin tổng quan về sơ đồ sân Mỹ Đình và những điều bạn cần lưu ý khi đến sân xem đội tuyển Việt Nam thi đấu. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Hãy tham khảo ngay về trung tâm bóng đá Hanoifootball - Nơi chuyên đào tạo và mở lớp dạy bóng đá trẻ em tốt nhất hiện nay!