Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là sân vận động có số chỗ ngồi lớn thứ nhì nước ta với hơn 4 vạn khán giả.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là sân vận động có số chỗ ngồi lớn thứ nhì nước ta với hơn 4 vạn khán giả. Vậy bạn có biết những thông tin thú vị gì về sân vận động lớn số 2 Việt Nam này không? sân vận động Mỹ Đình ở đâu? Mời các bạn hãy cùng theo dõi những thông tin sau đây để được bật mí những điều thú vị xung quanh sân vận động Mỹ Đình.

>>>>> Xem thêm Các lớp học đá bóng cơ bản tại trung tâm bóng đá Hanoifootball

Sân vận động Mỹ Đình ở đâu ?

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (tiếng Anh: My Dinh National Stadium) được xây dựng trong hai năm 2002 - 2003. Sân vận động Mỹ Đình là một bộ phận của Khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Sân vận động này được xây dựng để chuẩn bị cho SEA Games 2003 tổ chức tại Hà Nội.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình do nhà thầu là tập đoàn HISG - Trung Quốc trúng thầu xây dựng với tổng kinh phí 53 triệu USD. Sân vận động Mỹ Đình và Khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam tọa lạc tại địa chỉ: Đường Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Sau khi có được lời giải cho câu hỏi sân vận động Mỹ Đình ở đâu? Ắt hẳn bạn sẽ muốn biết những điều lý thú, nét thiết kế đặc trưng của sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Sân vận động mỹ đình ở đâu

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình sử dụng mặt cỏ tự nhiên, đạt chuẩn thi đấu quốc tế như quy định của FIFA. Sân có sức chứa 40, 192 chỗ ngồi, tâm điểm của sân là một sân thi đấu bóng đá có kích thước 105 mét x 68 mét. Bao bọc xung quanh sân là khu thi đấu điền kinh. Khu vực này bao gồm: 

  • 8 đường chạy vòng 400 mét và 10 đường chạy thẳng 110m; 2 hố nhảy cao; 2 hố ném tạ, ném lao, ném tạ xích; 2 khu nhảy sào kép, 2 khu nhảy xà kép. Tổng diện tích khu vực (1 sân chính, 2 sân tập): 17,5 ha.

Song song với câu hỏi sân vận động Mỹ Đình ở đâu? Bạn có muốn biết về thiết kế của sân Mỹ Đình? Về thiết kế sức chứa của sân Mỹ Đình bao gồm hơn 4 vạn chỗ ngồi được chia ra làm 4 khu vực khán đài. Khán đài A nằm ở phía Tây, khán đài B nằm ở phía Đông. Khán đài A và khán đài B là hai khán đài lớn nhất của sân vận động Mỹ Đình. Hai khán đài A và B đều gồm 2 tầng có chiều cao là 25,8 mét. 

Phía đối diện theo trục Bắc - Nam của sân Mỹ Đình là 2 khán đài C và khán đài D. Hai khán đài này nhỏ hơn khán đài A và B, khi chúng chỉ có 1 tầng và chiều cao chỉ là 8,4 mét.

Hệ thống chiếu sáng của sân gồm 355 bóng đèn được bố trí ở 4 cột, cao 54 mét. Mái sân vận động nặng 2.300 tấn, khẩu độ 156 mét, đường kính 1,1 mét.

Những câu chuyện xung quanh sân vận động Mỹ Đình

Những thông tin thú vị tiếp theo hẳn nhiên sẽ giúp bạn cảm thấy thỏa mãn như khi nhận được câu trả lời cho thắc mắc sân vận động Mỹ Đình ở đâu

Sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là sân nhà của tuyển Việt Nam. Nhưng kết quả thi đấu của tuyển bóng đá Việt Nam trên sân Mỹ Đình không thực sự tốt. Ngay trận đấu giao hữu mừng khánh thành sân vận động. Đội tuyển Việt Nam đã để thua CLB Thân Hoa Thượng Hải 1 - 0. 

Dù chỉ là một trận giao hữu nhưng đây được xem là một điều không may mắn. Kể từ đó đến nay, trải qua 16 năm với rất nhiều trận đấu trên sân nhà nhưng tuyển Việt Nam mới chỉ dành được 2 chiến thắng duy nhất trước Philippines và Malaysia trong 1 giải đấu chính thức là AFF Cup 2018. Nhìn chung, “cái vía” Mỹ Đình không đem lại nhiều may mắn cho tuyển Việt Nam. Điều này các chuyên gia phong thủy cũng đã nhiều lần đặt câu hỏi: Quy hoạch sân vận động Mỹ Đình ở đâu? Khi mà vùng đất xung quanh của sân trống trải, nằm nghịch hướng gió. Đây thực sự là điều còn gây nhiều tranh cãi và là tâm điểm của nhiều câu truyện có phần “liêu trai” về sân vận động Mỹ Đình.

>>>>> Xem thêm các sân bóng đá khác: