Cung thể thao quần ngựa là một cung thể thao lớn của nước ta tại quận Ba đình - Hà Nội, cung được xây trên phần đất của sân Quần Ngựa cũ nên nhiều người vẫn gọi Cung thể thao Quần Ngựa là Sân Quần Ngựa, vị trí sân nằm ở cuối đường Văn Cao và sát với ngã ba Văn Cao - Hoàng Hoa Thám.

>>>>> Xem thêm thông tin các sân bóng khác:

Sân quần ngựa

Sân Quần Ngựa là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện lớn của Thể Thao Việt Nam như Sea Game 22, lễ bế mạc Asean Para Games hay Asian Indoor Games III. Hiện nay sân cũng là một nơi quan trọng phục vụ cho nhu cầu tập luyện cũng như thi đấu của các môn thể thao trong nhà. Dưới đây là các thông tin tổng quan về sân Quần Ngựa:

  • Sân Quần Ngựa có kiến trúc chọn giải pháp kết cấu khung, các dầm dọc cho đến các sàn tầng, cầu thang và cả bậc khán giả đều làm bằng bê tông cốt thép. Kết cấu mái nhà sân lựa chọn giải pháp mái dàn không gian tinh thể bằng vật liệu thép ống bên trên lợp tôn và thêm các lớp vật liệu cách nhiệt. Trên mái nhà: các thiết bị điện, thông gió và chiếu sáng được bố trí phù hợp và đảm bảo kỹ thuật với chất lượng tốt - hiện đại nhất.
  • Kiến trúc phía ngoài của sân Quần Ngựa được trang trí bằng các mảng ốp đá và kính rất phù hợp tạo nên dáng vẻ bề thế hiện đại cho toàn bộ công trình.
  • Tổng thể công trình có mặt bằng khoảng 7200m2 được chia ra nhiều phần để thực hiện mục đích là đảm bảo các yêu cầu về kiến trúc cũng như đơn giản về mặt kết cấu: sàn thi đấu chính có kích thước 37.152.6m, hành lang trong khu vực sàn thi đấu có chiều rộng 9.3m so với đường biên ngang và rộng 5.3m so với đường biên dọc, sân có 4 khu khán đài chính quy mô khoảng 5000 chỗ ngồi, có 4 khu cầu thang ở các góc của khán đài và có khu vực vệ sinh riêng. Theo phân loại thì sẽ có 3 khu vực chính: hội trường, phòng tập luyện, nhà thi đấu.
  • Ngoài ra, bên dưới các sàn khán đài còn có các phòng lớn dành cho việc tập luyện của các vận động viên, các phòng hành chính cho nhân viên, phòng y tế, phòng trọng tài, phòng dành riêng cho họp báo và phòng dịch vụ cho khán giả...

cung thể thao quần ngựa

Với những điều kiện và trang thiết bị mà sân Quần Ngựa đang sở hữu thì nên nơi đây không chỉ phục vụ cho nhu cầu thể thao mà còn phục vụ rất nhiều những mục đích khác như hội trường, hội họp hay tổ chức biểu diễn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về sân Quần Ngựa, hy vọng bài viết đã giúp cho các bạn có thêm những kiến thức về địa điểm tổ chức các giải đấu thể thao hiện nay.

Trung tâm bóng đá Hanoifootball - Nơi chuyên đào tạo bóng đá trẻ em từ 6-16 tuổi tốt nhất hiện nay. Tham khảo ngay khóa học đá bóng cho con tại đây!