Là một trong những địa điểm chủ yếu tổ chứa diễn ra thi đấu các nội dung tại SEA Games 31 (2021). Sau nhiều năm không được chăm sóc đúng mức, sân vận động quốc gia Mỹ Ðình đang có dấu hiệu xuống cấp và  đứng trước yêu cầu phải tu sửa lớn. Nếu khu liên hợp thể thao quốc gia không kịp thời nâng cấp sân Mỹ Đình, bảo dưỡng thì rất có thể Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sẽ không đồng ý cho VN chọn tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup 2022.

Kế hoạch chuẩn bị cho Sea Games 2021 tại Việt Nam

Theo dự kiến, Sea Games 31 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11 năm 2021. Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai: Hà Nội sẽ là cụm điểm chính bên cạnh đó các thành phố lân cận như: Hải Phòng, Ninh Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh.

Thời gian qua, Tổng cục TDTT đã khảo sát các địa điểm để đánh giá cơ sở vật chất. Từ đó có kế hoạch nâng cấp hoặc trang bị lại. SEA Games 31 sẽ có khoảng 36-40 nội dung, từ nay tới thời điểm diễn ra đại hội, ngành Thể thao sẽ đẩy mạnh việc xây dựng lực lượng với đích ngắm là vị trí nhất toàn đoàn.

Sau nhiều năm không được chăm sóc đúng mức, sân vận động quốc gia Mỹ Ðình đứng trước yêu cầu phải tu sửa lớn để có thể tổ chức cho Sea Games 31 một cách tốt nhất.

nâng cấp sân mỹ đình cho sea games

>>>> Xem ngay Tổng quan Sơ đồ sân Mỹ Đình - kinh nghiệm chọn chỗ ngồi đẹp nhất

Thủ tướng chính phủ phê duyệt nâng cấp sân Mỹ Đình để chuẩn bị SEA Games 2021

VFF sẽ làm công văn khẩn gửi Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT, mong muốn được chấp thuận nâng cấp sân Mỹ Đình mau chóng được tiến hành, để trước trận đấu đầu tiên trên sân nhà của VN vào tháng 10, sân Mỹ Đình phải đạt trạng thái hoàn hảo.

Công văn nâng cấp sân Mỹ Đình đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt. Việc đăng cai SEA Games 31 sẽ được thực hiện theo hướng tiết kiệm tối đa chi phí, tận dụng các công trình sẵn có nhưng vẫn đảm bảo đúng tiêu chuẩn quốc tế, tạo được dấu ấn.

Ủy ban cũng dự kiến ​​sẽ hoàn thành một kế hoạch chi tiết về cơ sở hạ tầng để sử dụng đầy đủ cơ sở hạ tầng sẵn có, hạn chế xây dựng và kêu gọi các nguồn tài chính khác nhau.

Nâng cấp sân Mỹ Đình cho Sea Games

SVĐ Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra nhiều sự kiện và các môn thể thao – một trong những điểm chính đăng cai  các nội dung thi đấu. Tuy nhiên, trong những năm qua, các hạng mục công trình đã đang dần bị xuống cấp nghiêm trọng. Do không được chăm sóc kỹ càng, hoạt động cho thuê mặt bằng trái phép khiến toàn bộ công trình đang biến dạng và nhếch nhác.

Hiện tại, nhìn tổng thể mặt sân cỏ Mỹ Đình không được đẹp. Có nhiều chỗ cỏ trơ trụi không đồng đều, có một số vết lồi lõm, không được phẳng phiu. Ở khu vực 16 m 50 hai cầu môn, có chỗ thậm chí do cỏ bị chết nên để lộ nền đất loang lổ.

Chính vì những lý do đó , trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31, Sân động Quốc gia Mỹ Đình sẽ phải được tu bổ với kinh phí có thể trên dưới trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, chưa thể xác định chính xác số tiền đầu tư là bao nhiêu do đề án chính thức cần chờ các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Dù xây mới hay tu sửa thì các phương án cần đảm bảo hiệu quả cao nhất, tiết kiệm ngân sách”- Tổng Cục trưởng TDTT Vương Bích Thắng cho biết.

Sân vận động Mỹ đình sẽ nâng cấp: Chiều cao của 2 mặt khán đài C và D để tạo độ kín gió và tăng sức chứa thêm khoảng 20.000 chỗ ngồi – một số hạng mục khác để đạt tiêu chuẩn thi đấu. Như vậy, sau khi nâng cấp, Sân Mỹ Đình sẽ trở thành sân vận động lớn nhất Việt Nam với tổng sức chứa lên tới hơn 60.000 chỗ ngồi.

Nâng cấp sân Mỹ Đình

>>>>>> Xem ngay Sức chứa sân Mỹ Đình trước khi tu sửa

Những thay đổi mong đợi nhất sau khi nâng cấp sân Mỹ Đình

Được biết, trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31, Sân động Quốc gia Mỹ Đình sẽ phải được tu bổ với kinh phí có thể trên dưới trăm tỷ đồng. Bên cạnh đó, một hạng mục quan trọng khác là trường bắn súng, bắn cung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, vốn xuống cấp nghiêm trọng cũng có thể được xây mới hoàn toàn, đảm bảo 60 bệ bắn (hiện tại chỉ có 30 bệ).

Đây là tin vui cho tất cả người hâm mộ thể thao Việt Nam về việc nâng cấp sân Mỹ Đình. Sân Mỹ Đình như là bộ mặt Quốc gia vì nơi đây tổ chức nhiều cuộc thi quốc tế.

Nguồn tin: 24h.com.vn

>>>> Xem thêm các thông tin được cập nhật mới nhất, chính xác nhất tại website trung tâm bóng đá: https://hanoifootball.vn/hoc-bong-da/