Châu âu hiện có 3 giải đấu lớn dành cho các câu lạc bộ ở Châu Âu và cả 3 giải đấu này đều do liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA đảm nhận: Cúp C1 Châu Âu, Cúp C2 Châu Âu và Cúp C3 Châu Âu. Đây đều là những giải đấu danh giá và việc có được chiếc cúp vô địch ở các giải đấu này là điều mà các đội đều hướng đến. Vậy đội bóng nào vô địch Châu Âu nhiều nhất? Hãy cùng chúng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

>>>>> Xem thêm Các lớp học đá bóng tại trung tâm bóng đá Hanoifootball - Nơi có những HLV chuyên nghiệp nhất

Đội bóng nào vô địch Châu Âu nhiều nhất

Đội bóng nào vô địch Châu Âu nhiều nhất ở Cúp C1?

Cúp C1 Châu Âu là giải bóng đá hàng năm do liên đoàn bóng đá Châu âu tổ chức cho các câu lạc bộ có thứ hạng cao tại các giải đấu vô địch quốc gia Châu Âu. Đây là giải đấu danh giá bậc nhất trên thế giới và cũng là nơi tranh tài của nhiều câu lạc bộ lớn nhất Châu âu. Vậy đâu đội bóng nào vô địch Châu âu nhiều nhất ở Cúp C1? 

Dưới đây là Top 10 danh sách các đội bóng vô địch C1 nhiều nhất:

  • Real Madrid (vô địch 13 lần)
  • AC Milan (vô địch 7 lần)
  • Liverpool (vô địch 6 lần)
  • Barcelona (vô địch 5 lần)
  • FC Bayern Munchen (vô địch 5 lần)
  • Ajax Amsterdam (vô địch 4 lần)
  • Inter Milan (vô địch 3 lần)
  • Man United (3 lần vô địch)
  • Juventus (2 lần vô địch
  • Porto(2 lần vô địch)

Danh sách các đội bóng vô địch C1

Real Madrid đang là câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử khi họ giành tới 13 lần vô địch và có tới 5 mùa giải vô địch liên tiếp.  Ngoài ra Real Madrid còn là CLB sở hữu số lần lọt vào vòng chung kết nhiều nhất (14 lần). Cho đến bây giờ, những kỳ tích mà Real Madrid tạo ra tại Cúp C1 châu Âu vẫn chưa có cái tên nào có thể vượt qua.

Đội bóng vô địch Cúp C2 nhiều nhất?

Đội bóng nào vô địch Châu Âu nhiều nhất? Cúp C2 cũng là giải đấu hàng năm được UEFA tổ chức cho các câu lạc bộ vô địch cúp quốc gia ở Châu âu. Giải được tổ chức từ năm 1960 và đã được sáp nhập vào cúp UEFA vào năm 1999.

Đội bóng vô địch cúp C2 nhiều nhất tính tới thời điểm hiện tại chính là Barcelona với 4 lần vô địch, sau đó là Milan, Chelsea, Anderlecht và Dynamo Kyiv với 2 lần vô địch.

>>>>> Xem thêm Giải vô địch bóng đá thế giới đầu tiên

Đội bóng vô địch Cúp C3 Châu Âu nhiều nhất?

Đây cũng là giải đấu được tổ chức hàng năm cho các câu lạc bộ đạt thứ hạng cao ở các giải vô địch quốc gia nhưng không giành quyền tham dự vòng bảng Champion league. Từ năm 2000 thì Cúp C2 nhập với Cúp C3 thành Cúp UEFA, giành cho những CLB đứng sau các CLB tham dự Cup Champions League, những đội giành Cúp quốc gia và Cup Intertoto

Trong quá khứ đội bóng vô địch cúp c3 nhiều nhất chính là Sevilla FC với 5 lần. Tiếp đó là các clb: Juventus FC, FC Barcelona, FC Internazionale, Valencia CF, Liverpool FC, Atlético Madrid cùng có 3 lần vô địch.

Các đội bóng vô địch C3

Như vậy với 3 giải đấu quan trọng của Châu Âu thì Real đang là đội bóng giàu thành tích nhất Châu Âu với 17 chức vô địch, MU đang đứng vị trí thứ 10 với 6 lần đăng quang.

Bên trên là toàn bộ thông tin mà chúng tôi vừa cập nhật. Hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc đội bóng nào vô địch Châu Âu nhiều nhất? Hãy cùng theo dõi và ủng hộ các giải đấu này đồng thời cổ vũ cho đội bóng mà mình yêu thích và cùng theo dõi xem bảng xếp hạng này có sự thay đổi ngoạn mục nào trong tương lai  không nhé.

>>>>> Xem thêm Giải bóng đá euro mấy năm một lần

Tags: câu lạc bộ nào vô địch cúp c1 nhiều nhất, đội bóng nào vô địch c1 nhiều nhất, các đội vô địch champion league, các đội vô địch c1 qua các năm,