Rất nhiều người xem bóng đá chưa từng bỏ qua bất kỳ một trận đấu nào, nhưng họ lại rất hiếm khi phân biệt được trận đấu họ đang xem thuộc giải đấu nào. Cũng bởi mức độ nổi tiếng và quy mô của giải đấu làm cho người xem không ấn tượng. Một trong số những giải đấu được ít người biết đến nhất phải kể đến Cúp C2, chắc hẳn đã nhiều người xem các trận đấu của giải này nhưng lại không hề hay biết. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Cúp C2 là gì trong bài viết dưới đây nhé.

>>>>> Xem thêm Các lớp học bóng đá tại trung tâm Hanoifootball - Nơi chuyên đào tạo bóng đá trẻ U5-U16 tốt nhất

Cúp C2 là gì?

Cúp C2 là giải đấu giữa các câu lạc bộ bóng đá trong khu vực Châu Âu. Giải đấu được tổ chức lần đầu vào năm 2000 và được duy trì cho tới bây giờ. Trong suốt quá trình thành lập và hoạt động, giải đấu đã có rất nhiều thay đổi. Cúp C2 đã được sáp nhập với cúp C3 để gọi chung thành Cúp UEFA. Cúp C2 dành cho các câu lạc book đứng sau các câu lạc bộ tham dự Cúp Champions league, những đội đã giành được Cúp quốc gia và Cúp Intertoto.

Đội bóng đầu tiên giành được chiếc cúp c2 chính là câu lạc bộ Lazio của Italia vào năm 2000 khi đánh bại câu lạc bộ Majorca của Tây ban Nha. Tuy cúp c2 không phải là giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới, nhưng lại có rất nhiều các đội bóng Châu âu đăng ký tranh tài. Bởi đây không chỉ là khoảng thời gian luyện tập bản thân và còn là cách để họ cọ xát kỹ năng của mình.

Cúp C2 là gì

Giải europa league năm 2019

Tranh cúp c2 2019 được tổ chức ở Metropolitano ở Madrid - Tây Ban Nha vào ngày 1 tháng 06 năm 2019. Hai đội giành vé chung kết là đội bóng anh Tottenham và Liverpool. Và Liverpool đã giành chiến thắng chung cuộc với kết quả 2-0. Đây cũng là lần thứ 6 họ giành chức vô địch Cúp C2. Với chiến thắng này họ đã đủ điều kiện để lọt vào vòng bảng của giải đấu UEFA champions league 2019. Tuy nhiên, vì họ đã đủ điều kiện thông qua vị trí giải đấu của họ cho bến dành riêng đã trao cho các nhà vô địch của Bundesliga 2018-19, chính là đội bóng được xếp hạng thứ 11 theo danh sách truy cập của mùa giải tới.

Giải europa league là gì

Giải cúp c2 đã được đổi tên thành giải UEFA, nhưng tại Việt nam người hâm bộ bóng đá lão làng vẫn quen với tên gọi cũ là cúp c2, có lẽ cũng bởi cái tên dễ gọi, dễ nhớ thay vì cái tên mới. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu cúp c2 là gì và vị trí cũng như quy mô của giải đấu trong làng túc cầu thế giới.

>>>>> Xem thêm